10 Mẹo Rửa Xe Bóng Loáng Nên Biết Nếu Không Muốn ”MẤT TIỀN OAN”

10 Mẹo Rửa Xe Sáng Bóng Bạn Nên Biết Nếu Ko Muốn “Tiền mất tật mang”

Rửa xe là 1 công tác rất không xa lạ, tưởng dường như rất đơn giản và người nào cũng có thể làm được. Không những thế, chẳng phải người nào cũng biết cách rửa chiếc xe yêu mến của mình đúng cách.

Ngày đăng: 08-05-2017

6,958 lượt xem

Rửa xe cũng giống như 1 công tác bảo dưỡng oto định kỳ. Mà làm sao để rửa xe sạch sâu nhưng ko tác động tới hoạt động của xe. Bữa nay, tôi sẽ tiết lộ cho các bạn 10 mẹo rửa xe sáng bóng và tốt cho động cơ !!!

1. Tuyệt đối lúc động cơ ở nhiệt độ cao ko được rửa:

Lúc động cơ bị hot, bạn dùng tia nước với sức ép bự để xịt rửa sẽ gây ra hiện tượng co giãn và biến dạng ko đồng đều, làm cứng gioăng, thậm chí có thể làm nứt các cụ thể. Ấy là do phần xúc tiếp với nước mất nhiệt rất nhanh so với nơi khác và co lại khi mà các phần khác vẫn hot và nở ra. Trong 1 số trường hợp, nước có thể vào bugi do nắp bugi bị rách, cứng hoặc hở, vào hệ thống điện gây chập, lọt vào bộ chế hòa khí qua bầu lọc gió gây khó nổ máy.

Vì thế, bạn nên dùng băng keo dán chặt ổ khóa điện để bảo đảm nước ko vào. Ko dùng vòi phun sức ép cao để xịt vào các bộ phận đi lại, tránh địa điểm bugi và linh kiện điện tử. Bạn nên bảo đảm rửa xe sau lúc động cơ nguội.

2. Bạn nên rửa xe bằng nước sạch.

10 mẹo khi rửa một chiếc ô tô sáng bóng bạn nên biết nếu không muốn

Điều này là thiên nhiên, phải ko? Nước lèo để rửa xe phải sạch, ko lẫn tạp chất giúp xe luôn sạch bong. Kế bên nước sạch thì việc làm sạch nước xà phòng cũng rất quan trọng, bạn nên sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe, điều này sẽ tốt hơn rất nhiều cho màu sơn xe của bạn.

Trong công đoạn rửa xe chẳng thể tránh khỏi việc rửa trôi dầu nhớt, thành ra sau lúc rửa xong bạn cần tra dầu vào cần phanh, chân chống và xích để xe vận hành trơn tuột. Xem xét ko tra dầu vào phanh.

3. Nên dùng bàn chải để rửa xe:

10 mẹo khi rửa một chiếc ô tô sáng bóng bạn nên biết nếu không muốn

Có 1 số chỗ trên xe bạn cần dùng bàn chải để làm sạch sâu, bạn chải ko chỉ ô sin rửa xe máy đơn giản hơn nhưng còn rất tiện dung lúc luồn lách vào các khe. các kẽ hở, giúp xe được làm sạch mọi ngách ngóc và bảo vệ các bộ phận dễ bị thương tổn của xe khỏi sự cọ sát mạnh.

4. Dùng khăn mềm (bọt biển) để lau phần nhựa:

10 mẹo khi rửa một chiếc ô tô sáng bóng bạn nên biết nếu không muốn

Tuyệt đối ko được lau xe bằng khăn khô. Bạn nên nhớ, cách tốt nhất để vệ sinh các bộ phận bằng nhựa là dùng khăn ẩm mềm liên kết với nước xà phòng rửa xe để lau sạch mọi vết bẩn trên xe.

5. Tránh sử dụng xà phòng rửa bát để thay thế nước xà phòng xe hơi:

10 mẹo khi rửa một chiếc ô tô sáng bóng bạn nên biết nếu không muốn

Trạng thái này rất tầm thường, bạn chẳng thể đánh đồng tất cả các loại xà phòng đều giống nhau. Nước rửa bát có độ kiềm cao sẽ làm hỏng độ bóng của sơn và bề mặt kim khí, xe nhanh xuống màu. 1 biện pháp thay thế nguy cấp nếu bạn muốn rửa xe tại nhà là sử dụng dầu gội đầu thay cho nước rửa bát.

6. Tránh lạm dụng tia nước cao thế lúc rửa xe:

10 mẹo khi rửa một chiếc ô tô sáng bóng bạn nên biết nếu không muốn

Trường hợp sử dụng tia nước cao thế lúc động cơ còn hot có thể gây biến dạng các bộ phận trên xe như đã nêu trên. Vì thế, lúc rửa xe ở các bộ phận động cơ, bạn đừng vội xịt nước mạnh lúc chúng còn hot.

7. Lau khô xe hoàn toàn sau lúc rửa:

10 mẹo khi rửa một chiếc ô tô sáng bóng bạn nên biết nếu không muốn

Việc rửa xe có thể khiến nước vào động cơ, khó khởi động, phanh ko hiệu quả lúc bị ướt sẽ gây mất an toàn. Nước vào ống xả khiến bộ phận này bị rỉ sét. Trong 1 số trường hợp, nước có thể vào bugi do nắp bugi bị rách, cứng hoặc hở, vào hệ thống điện gây chập, lọt vào bộ chế hòa khí qua bầu lọc gió gây khó nổ máy.

8. Đừng quên làm sạch bánh xe:

Điều này giúp bảo vệ phanh của bạn lâu hơn, vì bụi bẩn có thể chứa kim khí, dẫn tới hỏng má phanh. Do đấy, hãy vệ sinh bánh xe và phanh thường xuyên hơn.

9. Bôi trơn sau lúc làm sạch:

10 mẹo khi rửa một chiếc ô tô sáng bóng bạn nên biết nếu không muốn

Bôi trơn xích hoặc các khớp nối sau lúc khởi động động cơ để chúng hoạt động trơn tuột và êm ái.

10. Đánh bóng định kỳ:

10 mẹo khi rửa một chiếc ô tô sáng bóng bạn nên biết nếu không muốn

Đánh bóng xe hơi của bạn 6 tháng 1 lần và rửa xe mỗi tuần 1 lần giúp ngăn dự phòng sự tích tụ của các chất hóa học và chất bẩn có thể gây hại cho xe của bạn. Ko chỉ cách điệu xe, rửa xe còn giúp phát hiện các vết lõm, xước hay nứt kính để tu sửa kịp thời nhằm hạn chế chi tiêu.

Song Loan

Bạn can đảm hơn những gì bạn tin, mạnh bạo hơn những gì bạn thấy và sáng dạ hơn bạn nghĩ. Cuộc sống đôi lúc cập kênh, mất phương hướng, đấy là do bạn đang tạm quên đi say mê của mình, hãy lấy “Ham mê làm la bàn cuộc đời”. >> Xem thêm


Thông tin thêm

10 Mẹo Rửa Xe Bóng Loáng Nên Biết Nếu Ko Muốn ”MẤT TIỀN OAN”
#Mẹo #Rửa #Bóng #Loáng #Nên #Biết #Nếu #Ko #Muốn #MẤT #TIỀN #OAN
[rule_3_plain] #Mẹo #Rửa #Bóng #Loáng #Nên #Biết #Nếu #Ko #Muốn #MẤT #TIỀN #OAN

10 Mẹo Rửa Xe Bóng Loáng Nên Biết Nếu Ko Muốn ”MẤT TIỀN OAN”
Rửa xe là 1 công tác cực kỳ không xa lạ, tưởng dường như rất đơn giản và người nào cũng có thể tiến hành được. Không những thế, chẳng phải người nào cũng biết rửa xế yêu của mình đúng cách.

Ngày đăng: 08-05-2017
6,958 lượt xem

Rửa xe cũng nếu như công tác bảo dưỡng xe định kỳ. Mà làm thế nào để rửa xe sạch sâu nhưng ko tác động tới hoạt động của xe. Bữa nay, tôi sẽ méc bạn 10 mẹo rửa xe bóng nhoáng và tốt cho động cơ!!!

 

1. Tuyệt đối lúc động cơ đang ở nhiệt độ cao ko được đem đi rửa:

 

 

Lúc động cơ đang hot, bạn dùng vòi phun nước với áp suất cao để rửa, sẽ gây giãn nở ko đồng đều và gây biến dạng, gioăng bị cứng, thậm chí có thể gây nứt vỡ các cụ thể. Điều này là do, chỗ xúc tiếp với nước bị bớt nhiệt rất nhanh so với các chỗ khác và bị co vào khi mà các cụ thể khác vẫn hot và còn đang co giãn. 1 vài trường hợp nước có thể vào bugi do chụp bugi bị rách, cứng hoặc hở, vào hệ thống điện gây chập và vào chế hòa khí phê duyệt lọc gió dẫn tới gây khó nổ máy.

 

Vậy nên, bạn nên sử dụng băng dính bịt ổ khóa điện để bảo đảm nước ko vào. Ko dùng vòi phun cao thế phun vào bộ phận đi lại, tránh địa điểm của bugi và các bộ phận điện tử. Bạn nên chắc chăn, rửa xe sau lúc động cơ nguội hẳn nhé.

 

 

2. Bạn nên rửa xe bằng nước sạch.

 

 

 

Điều này là lẽ hẳn nhiên đúng ko nào? Nước sử dụng rửa xe phải là nước sạch, ko bị lẫn nhưng mà tạp chất để xe luôn sạch bong. Kế bên nước sạch, bạn nước xà phòng làm sạch cũng rất quan trọng, các bạn nên sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe, điều này sẽ tốt hơn rất nhiều cho màu sơn xe của bạn. 

 

Trong công đoạn rửa xe sẽ ko tránh khỏi việc làm trôi mất dầu bôi trơn, vậy nên sau lúc rửa xong, bạn cần tra dầu vào tay phanh, chân chống và xích tải để xe hoạt động êm ái. Xem xét ko được tra dầu vào phanh.

 

3. Nên sử dụng bàn chải để rửa xe:

 

 

CÓ 1 số địa điểm trên xe bạn cần phải dùng tới bàn chải mới có thể làm sạch sâu được, bạn chải chẳng những khiến cho việc rửa xe máy được đơn giản hơn, nhưng nó còn rất tiện dung để luồn lách được vào các khe kẽ, giúp xe được làm sạch mọi ngách ngóc và bảo vệ các phần dễ hư tổn của xe tránh khỏi việc chà cọ mạnh.

 

 

4. Dùng vải mềm (bọt biển) để làm sạch bộ phận nhựa:

 

 

 

Tuyệt đối, ko được lau bụi xế yêu cả bạn bằng 1 miếng vải khô khốc. Bạn nên nhớ, cách tốt nhất để làm sạch các bộ phận nhựa là dùng miếng vải mềm ẩm liên kết với nước xà phòng rửa xe để lau sạch mọi vết bẩn trên xe.

 

5. Tránh sử dụng xà phòng rửa chén để thay thế nước xà phòng rửa xe:

 

 

Trường hợp này rất hay gặp phải, bạn chẳng thể đánh đồng là tất cả các loại xà phòng đều giống nhau. Nước rửa chén có độ kiềm cao, sẽ gây tổn hại cho độ bóng của sơn và bề mặt kim khí, xe sẽ nhanh bị mất màu. Sự thay thế cần kíp nếu bạn muốn rửa xe tại nhà là nên dùng dầu gội thay vì nước rửa chén nhé.

 

6. Tránh lạm dụng vòi phun nước áp suất cao quá nhiều lúc rửa xe:

 

 

Trường hợp dùng vòi phun nước áp suất cao lúc động cơ còn đang hot có thể gây biến dạng các bộ phận trên xe như đã kể ở trên. Vậy nên, bạn xem xét lúc rửa xe ở các bộ phận động cơ, đừng vội vã xịt vòi nước mạnh vào chúng lúc đang hot hổi nhé.

 

7. Lau khô xe hoàn toàn sau lúc rửa:

 

 

Rửa xe có thể làm nước lọt vào động cơ làm khó khởi động, phanh kém hiệu quả lúc bị ướt sẽ gây mất an toàn. Nước đọng lại trong ống pô khiến bộ phận này bị rỉ sét. 1 vài trường hợp nước có thể vào bugi do chụp bugi bị rách, cứng hoặc hở, vào hệ thống điện gây chậpvà vào chế hòa khí phê duyệt lọc gió dẫn tới gây khó nổ máy.

 

8. Đừng quên làm sạch bánh xe:

 

Điều này giúp bảo vệ phanh của bạn bền lâu hơn, vì trong bùn đất có thể có chứa kim khí, sẽ dẫn tới làm hỏng má phanh. Chính thành ra làm sạch bánh xe và phanh thường xuyên hơn nhé.

 

9. Bôi trơn sau lúc gột rửa:

 

 

Hãy bôi trơn vào xích hoặc những khớp nối sau lúc làm hot động cơ để chúng có thể hoạt động 1 cách trơn tuột và mượt hơn

 

10. Đánh bóng định kì:

 

 

Đánh bóng chiếc xe 6 tháng/lần và rửa xe mỗi tuần 1 lần giúp chặn lại tích tụ của hóa chất và bụi bẩn có thể gây hại cho xế yêu của bạn. Ko chỉ cách điệu xế yêu, việc rửa cũng giúp phát hiện những vết lõm, trầy xước hoặc vết kính nứt để kịp thời sữa chữa để giảm thiểu tối đa chi tiêu.

 

 

Tống Loan

Bạn can đảm hơn những gì bạn tin, mạnh bạo hơn những gì bạn thấy và sáng dạ hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi lúc chênh vênh, mất phương hướng, đấy là bởi vì bạn đang tạm quên đi say mê của mình, hãy lấy ” Ham mê làm la bàn của cuộc sống”. >>Xem thêm

#Mẹo #Rửa #Bóng #Loáng #Nên #Biết #Nếu #Ko #Muốn #MẤT #TIỀN #OAN
[rule_2_plain] #Mẹo #Rửa #Bóng #Loáng #Nên #Biết #Nếu #Ko #Muốn #MẤT #TIỀN #OAN
[rule_2_plain] #Mẹo #Rửa #Bóng #Loáng #Nên #Biết #Nếu #Ko #Muốn #MẤT #TIỀN #OAN
[rule_3_plain]

#Mẹo #Rửa #Bóng #Loáng #Nên #Biết #Nếu #Ko #Muốn #MẤT #TIỀN #OAN

10 Mẹo Rửa Xe Bóng Loáng Nên Biết Nếu Ko Muốn ”MẤT TIỀN OAN”
Rửa xe là 1 công tác cực kỳ không xa lạ, tưởng dường như rất đơn giản và người nào cũng có thể tiến hành được. Không những thế, chẳng phải người nào cũng biết rửa xế yêu của mình đúng cách.

Ngày đăng: 08-05-2017
6,958 lượt xem

Rửa xe cũng nếu như công tác bảo dưỡng xe định kỳ. Mà làm thế nào để rửa xe sạch sâu nhưng ko tác động tới hoạt động của xe. Bữa nay, tôi sẽ méc bạn 10 mẹo rửa xe bóng nhoáng và tốt cho động cơ!!!

 

1. Tuyệt đối lúc động cơ đang ở nhiệt độ cao ko được đem đi rửa:

 

 

Lúc động cơ đang hot, bạn dùng vòi phun nước với áp suất cao để rửa, sẽ gây giãn nở ko đồng đều và gây biến dạng, gioăng bị cứng, thậm chí có thể gây nứt vỡ các cụ thể. Điều này là do, chỗ xúc tiếp với nước bị bớt nhiệt rất nhanh so với các chỗ khác và bị co vào khi mà các cụ thể khác vẫn hot và còn đang co giãn. 1 vài trường hợp nước có thể vào bugi do chụp bugi bị rách, cứng hoặc hở, vào hệ thống điện gây chập và vào chế hòa khí phê duyệt lọc gió dẫn tới gây khó nổ máy.

 

Vậy nên, bạn nên sử dụng băng dính bịt ổ khóa điện để bảo đảm nước ko vào. Ko dùng vòi phun cao thế phun vào bộ phận đi lại, tránh địa điểm của bugi và các bộ phận điện tử. Bạn nên chắc chăn, rửa xe sau lúc động cơ nguội hẳn nhé.

 

 

2. Bạn nên rửa xe bằng nước sạch.

 

 

 

Điều này là lẽ hẳn nhiên đúng ko nào? Nước sử dụng rửa xe phải là nước sạch, ko bị lẫn nhưng mà tạp chất để xe luôn sạch bong. Kế bên nước sạch, bạn nước xà phòng làm sạch cũng rất quan trọng, các bạn nên sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe, điều này sẽ tốt hơn rất nhiều cho màu sơn xe của bạn. 

 

Trong công đoạn rửa xe sẽ ko tránh khỏi việc làm trôi mất dầu bôi trơn, vậy nên sau lúc rửa xong, bạn cần tra dầu vào tay phanh, chân chống và xích tải để xe hoạt động êm ái. Xem xét ko được tra dầu vào phanh.

 

3. Nên sử dụng bàn chải để rửa xe:

 

 

CÓ 1 số địa điểm trên xe bạn cần phải dùng tới bàn chải mới có thể làm sạch sâu được, bạn chải chẳng những khiến cho việc rửa xe máy được đơn giản hơn, nhưng nó còn rất tiện dung để luồn lách được vào các khe kẽ, giúp xe được làm sạch mọi ngách ngóc và bảo vệ các phần dễ hư tổn của xe tránh khỏi việc chà cọ mạnh.

 

 

4. Dùng vải mềm (bọt biển) để làm sạch bộ phận nhựa:

 

 

 

Tuyệt đối, ko được lau bụi xế yêu cả bạn bằng 1 miếng vải khô khốc. Bạn nên nhớ, cách tốt nhất để làm sạch các bộ phận nhựa là dùng miếng vải mềm ẩm liên kết với nước xà phòng rửa xe để lau sạch mọi vết bẩn trên xe.

 

5. Tránh sử dụng xà phòng rửa chén để thay thế nước xà phòng rửa xe:

 

 

Trường hợp này rất hay gặp phải, bạn chẳng thể đánh đồng là tất cả các loại xà phòng đều giống nhau. Nước rửa chén có độ kiềm cao, sẽ gây tổn hại cho độ bóng của sơn và bề mặt kim khí, xe sẽ nhanh bị mất màu. Sự thay thế cần kíp nếu bạn muốn rửa xe tại nhà là nên dùng dầu gội thay vì nước rửa chén nhé.

 

6. Tránh lạm dụng vòi phun nước áp suất cao quá nhiều lúc rửa xe:

 

 

Trường hợp dùng vòi phun nước áp suất cao lúc động cơ còn đang hot có thể gây biến dạng các bộ phận trên xe như đã kể ở trên. Vậy nên, bạn xem xét lúc rửa xe ở các bộ phận động cơ, đừng vội vã xịt vòi nước mạnh vào chúng lúc đang hot hổi nhé.

 

7. Lau khô xe hoàn toàn sau lúc rửa:

 

 

Rửa xe có thể làm nước lọt vào động cơ làm khó khởi động, phanh kém hiệu quả lúc bị ướt sẽ gây mất an toàn. Nước đọng lại trong ống pô khiến bộ phận này bị rỉ sét. 1 vài trường hợp nước có thể vào bugi do chụp bugi bị rách, cứng hoặc hở, vào hệ thống điện gây chậpvà vào chế hòa khí phê duyệt lọc gió dẫn tới gây khó nổ máy.

 

8. Đừng quên làm sạch bánh xe:

 

Điều này giúp bảo vệ phanh của bạn bền lâu hơn, vì trong bùn đất có thể có chứa kim khí, sẽ dẫn tới làm hỏng má phanh. Chính thành ra làm sạch bánh xe và phanh thường xuyên hơn nhé.

 

9. Bôi trơn sau lúc gột rửa:

 

 

Hãy bôi trơn vào xích hoặc những khớp nối sau lúc làm hot động cơ để chúng có thể hoạt động 1 cách trơn tuột và mượt hơn

 

10. Đánh bóng định kì:

 

 

Đánh bóng chiếc xe 6 tháng/lần và rửa xe mỗi tuần 1 lần giúp chặn lại tích tụ của hóa chất và bụi bẩn có thể gây hại cho xế yêu của bạn. Ko chỉ cách điệu xế yêu, việc rửa cũng giúp phát hiện những vết lõm, trầy xước hoặc vết kính nứt để kịp thời sữa chữa để giảm thiểu tối đa chi tiêu.

 

 

Tống Loan

Bạn can đảm hơn những gì bạn tin, mạnh bạo hơn những gì bạn thấy và sáng dạ hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi lúc chênh vênh, mất phương hướng, đấy là bởi vì bạn đang tạm quên đi say mê của mình, hãy lấy ” Ham mê làm la bàn của cuộc sống”. >>Xem thêm

About admin

Check Also

Honda SH Phiên Bản Đen Mờ Mới Nhất Có Giá Bao Nhiêu? [thoigian]

Honda SH là dòng xe tay ga đứng đầu trong top xe tay ga bán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *