Việc bảo dưỡng xe ô tô đôi khi khiến khách hàng luôn nghĩ rằng đơn giản là lái xe đến các garage hay các trung tâm bảo dưỡng , sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra xe. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng xe ô tô các bạn cũng hoàn toàn có thể làm tại nhà nếu biết cách làm đúng. Mời bạn đọc cùng Suzuki Đại Lợi theo dõi bài viết dưới đây về một số cách bảo dưỡng xe ô tô đơn giản nhé.

 

Kiểm tra bộ phận lọc gió.

Đây là một chi tiết khá đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua mà không thực sự biết tầm quan trọng của nó. Nếu bộ phận lọc gió trên xe bị bẩn thì lương không khí lưu thông vào động cơ sẽ bị hạn chế ít nhiều, điều này dẫn đến nhiệt độ của động cơ tăng lên quá mức sẽ khiến xe hoạt động bị hao xăng hay bugi nhanh chóng bị ăn mòn. Nếu không tiến hành kiểm tra và thay lọc gió thường xuyên thì có thể dẫn đến hư hỏng động cơ, lúc này bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều chi phí hơn so với việc thay thế lọc gió.

Thay nhớt xe phù hợp.

Dầu nhớt là thành phần bôi trơn động cơ nhằm giữ cho hoạt động của động cơ luôn bền bỉ và ổn định. Tuy nhiên tùy thuộc vào  mỗi dòng xe mà nhà sản xuất chế tạo ra các loại dầu nhớt khác nhau cho phù hợp với đông cơ. Vì thế nhất thiết khi mua xe bạn phải để ý loại dầu nhớt mà nhà sản xuất đang dùng, để ý thời điểm thay dầu nhớt đúng định kì để tiến hành bảo dưỡng xe ô tô,kiểm tra thay dầu nhớt cho phù hợp nhằm bảo vệ động cơ có tuổi thọ lâu dài hơn. Công việc thay dầu nhớt  khá đơn giản nên bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần phải đến các Garage.

Nếu bạn không thực hiện thay dầu nhớt thường xuyên thì xe sẽ hoạt động trong tình trạng khô nhớt, động cơ bị mài mòn lớn hơn khiến hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của xe sẽ bị giảm đi.

 

Theo dõi và thay thế má phanh.

Má phanh là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với đĩa phanh nên dễ bị bào mòn. Nếu để má phanh bị mòn quá nhiều sẽ dẫn đến đĩa phanh bị trầy xước nghiêm trọng, tạo rãnh trên má phanh mới dẫn đến hệ thống phanh không có độ bám chắc và không hiệu quả có thể gây ra tai nạn. Hiện nay chưa có con số thống kê nào về thời giant hay thế má phanh phù hợp mà tùy thuộc vào mức độ đi lại của chủ xe mà độ hao mòn má phanh của mỗi chiếc xe là khác nhau. Do vậy bạn cần phải để ý đến độ hao mòn má phanh để tiến hành thay thế kịp thời khi phát hiện má phanh bị hư hỏng hay bị mòn.

Như vậy, nếu là một người sở hữu xe ô tô thì không chỉ quan trọng là bạn biết lái xe mà bạn còn phải biết quan tâm đến chiếc xe của mình, tìm hiểu các cách bảo dưỡng xe ô tô đơn giản tại nhà để thực hiện thường xuyên nhằm duy trì sự hoạt động ổn định về bỉ của chiếc xe. Nâng cao tuổi thọ và giá trị sử dụng của chiếc xe bạn đang sở hữu.

Liên hệ:

ĐẠI LÝ SUZUKI ĐẠI LỢI – LIÊN HỆ 0918247088 , 0903801050 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH VÀ LÁI XE THỬ

NGOÀI RA CÒN CÓ GIÁ ƯU ĐÃI, HỖ TRỢ MUA TRẢ GÓP ĐẾN 90%, THỦ TỤC HỒ SƠ ĐƠN GIẢN, CÓ XE GIAO NGAY.

Địa chỉ công ty: 474 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh