Đừng quên những lưu ý chăm sóc và bảo dưỡng xe từ Suzuki Việt Nam để chuyến du xuân Tết này thêm trọn vẹn.

Tết nguyên đán Canh Tý 2020 đang tới gần, nhu cầu di chuyển, du lịch bằng ô tô cũng tăng mạnh. Do đó, việc bảo dưỡng chiếc xe trước khi đi du xuân là việc làm rất quan trọng. Để đảm bảo chuyến đi chơi Tết này thật an toàn và thoải mái, hãy bỏ túi ngay những lưu ý chăm sóc ô tô từ Suzuki Việt Nam bạn nhé.

Kiểm tra, bảo dưỡng xe
Suzuki Việt Nam khuyên người sử dụng nên sắp xếp lịch để đưa xe đến các đại lý Suzuki chính hãng kiểm tra toàn diện để đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong dịp năm hết, Tết đến đầy bận rộn như hiện nay. Các chi tiết cần được kiểm tra trên xe bao gồm lốp, hệ thống phanh, dầu, hệ thống làm mát động cơ, ắc quy, và lọc gió động cơ.

Kiểm tra lốp và hệ thống phanh: Trường hợp quan sát thấy lốp mòn, có vết nứt, hãy thay thế kịp thời để tránh nguy hiểm. Nếu lốp còn sử dụng tốt, hãy lưu ý kiểm tra áp suất lốp, không nên để lốp xe quá căng hoặc quá non, dẫn đến tình trạng mất độ bám đường, gây ồn ào, tốn nhiên liệu và khiến lốp nhanh hỏng. Ngoài ra, phanh sử dụng thường xuyên sẽ bị mài mòn. Do đó, nếu thấy các hiện tượng như phanh lúc ăn lúc không, rung lắc, lệch hướng,… Kiểm tra dầu và hệ thống làm mát động cơ: Dịp Tết di chuyển nhiều hoặc đi chơi đường dài, để chiếc ô tô của mình hoạt động an toàn và mượt mà, bạn nên kiểm tra và thay dầu theo thời gian khuyến cáo. Nhiệt độ động cơ có thể quan sát qua đèn báo trên bảng đồng hồ, mức lý tưởng là trên xe Suzuki là khoảng 80-90 độ C. Nếu cần, bạn nhớ châm đầy đủ các dung dịch làm mát chính hãng để vận hành an toàn.

 

Kiểm tra ắc quy và lọc gió động cơ: Khi thấy các hiện tượng như khó đề, hãy mang xe đến các Đại lý Suzuki chính hãng để kiểm tra hệ thống sạc điện trên xe và thay thế nếu cần để đảm bảo an toàn. Bạn cũng đừng quên kiểm tra lọc gió để vệ sinh hoặc thay mới, xe hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu nhé.


Lợi ích của việc bảo dưỡng ô tô trước Tết
Với điều kiện thời tiết, đường sá tại Việt Nam cũng như mật độ giao thông đông đúc, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán 2020, vận hành xe có thể gặp nhiều trở ngại như nhiệt độ cao, không khí nhiều bụi, xe thường chạy ở tốc độ thấp, nổ máy tại chỗ nhiều,… Do đó, những chi tiết trên xe cũng bị ảnh hưởng theo do sự biến đổi chất lượng của dầu nhớt. Bạn không thể tự phát hiện được những lỗi hư hỏng này. Vì thế, hãy mang xe đến các Đại lý Suzuki ủy quyền để các kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng nếu có.

Quá trình vận hành xe sẽ gây ra mài mòn phanh hoặc các các mối lắp ghép. Việc kiểm tra bảo dưỡng trước Tết này sẽ sẽ giúp cho ngăn chặn sớm những hư hỏng, giúp tiết kiệm chi phí, đem lại an toàn khi sử dụng xe và kéo dài tuổi thọ cho xe.

Chỉ còn vài ngày nữa đất nước sẽ bước vào dịp Lễ lớn nhất trong năm, các chủ nhân xe Suzuki hãy mang “xế yêu” của mình tới đại lý Suzuki chính hãng gần nhất để kiểm tra, bảo dưỡng. Bởi Kỹ thuật viên được đào tạo của Suzuki mới là những người hiểu chiếc xe của bạn nhất. Do đó, cảm thấy yên tâm, thỏa mái hơn khí lái xe đi du xuân cùng bạn bè và gia đình trong dịp Tết này.