Lịch sử hơn 50 năm của hãng xe MINI Cooper

Tại thị phần Việt Nam, MINI Cooper vẫn chưa phải là nhãn hiệu quá bình thường như Mercedes-Benz, BMW hay Audi. Không những thế, Đây là 1 nhãn hiệu rất lừng danh ở Châu Âu nhờ cá tính thiết kế đặc thù, ​​chẳng thể lầm lẫn.

Để có thể bắt kịp xu thế với các dòng xe tiên tiến hiện tại, MINI Cooper đã cải tiến và upgrade rất nhiều về công nghệ và động cơ.

Không những thế, có 1 điều nhưng MINI Cooper ko chỉnh sửa ấy là thiết kế vẫn mang cá tính của những chiếc xe đời đầu. Đây là điều nhưng rất ít hãng xe trên toàn cầu làm được và làm tốt hơn MINI Cooper.

Tuy chẳng hề là 1 nhãn hiệu quá lâu đời nhưng mà với gần 50 5, MINI Cooper đã ghi dấu ấn mạnh bạo trong làng oto toàn cầu. ANH – MINI Cooper.

Sự mở màn của MINI Cooper

Sau lúc chiến tranh toàn cầu thứ 2 chấm dứt 5 1957 liên kết với tác động của cuộc khủng hoảng Suez. Cả 2 nhân tố này đều khiến giá nhiên liệu ở Anh nâng cao mức cao kỷ lục.

Thành ra, nhu cầu nhu yếu nhất của người dân Anh là có thể tìm được 1 chiếc xe có bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu tối ưu nhất.

Vào thời khắc ấy, British Motor Corporation (chủ nhân của Mini khi bấy giờ) đã hiệp tác với đơn vị thiết kế Alec Issigonis để phục vụ 1 chiếc xe có thể làm ưng ý thị phần. 5 1959, 2 chiếc xe trước tiên của nhãn hiệu MINI đã được ra mắt.

1959 xe mini.

Xe MINI đời 1959.

Trước hết là Austin Seven được sản xuất tại nhà máy Longbridge – Birmingham (Anh). Khi mà chiếc còn lại là Morris Mini-Minor được sản xuất tại nhà máy Cowley ở Oxford.

Cả 2 mẫu MINI trước tiên đều làm dịu cơn khát của người mua với bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng. Tương tự, doanh số 5 trước tiên đạt 20.000 chiếc và đạt 200.000 chiếc chỉ sau 3 5.

Ngay tức khắc, nhãn hiệu MINI trở thành “nổi như cồn” trong ngành công nghiệp oto Anh Quốc và toàn cầu. Dần dần, hình ảnh những chiếc MINI với thiết kế bé gọn đã biến thành ký ức khó quên của cả 1 lứa tuổi.

Đông đảo giới nhà giàu tư bản, thậm chí cả những nghệ sĩ lừng danh như Peter Sellers, ban nhạc huyền thoại The Beatles … đều chọn xe MINI làm công cụ chuyển di chính hàng ngày và cả trong những sự kiện quan trọng.

Vì sao MINI còn có tên Cooper?

Thuở đầu, tên nhãn hiệu của doanh nghiệp chỉ là MINI thay vì tên MINI Cooper như ngày nay, đây cũng là 1 cụ thể ít người biết tới.

Câu chuyện mở màn vào 5 1961, lúc Alec Issigonis và người bạn John Cooper (cha đẻ của xe oto Cooper) chung tay thành lập 1 nhãn hiệu mới. Sau lúc hiệp tác, John Cooper đã can thiệp và tinh chỉnh động cơ để mang đến hiệu suất tối ưu hơn, từ 34 lên 55 sức ngựa cho MINI.

mini-cooper-s-1064-muaxegiatot-vn

Ko chỉ mạnh bạo hơn nhưng MINI Coopers còn biến thành những chiếc xe đua cỡ bé. Thành tựu ấn tượng nhất là thắng lợi 4 lần liên tục tại Cuộc đua Monte Carlo tính từ lúc 5 1964 tới 5 1967 do chính John Cooper cầm lái chiếc MINI Cooper S.

Từ khi ấy, hàng loạt mẫu xe hiệu suất cao đã có mặt trên thị trường gắn mác Cooper điển dường như MINI Cooper Countryman hay MINI Cooper S Clubman.

Không những thế, để người mua dễ tiếp cận, MINI cũng duy trì 1 số mẫu xe tiêu chuẩn với tên gọi như MINI One 3 cửa và 5 cửa hay MINI One Countryman với dung tích và “nội dung” option ít hơn. .

MINI Cooper và những lần đổi chủ

Trước lúc về tay BMW ở thời khắc ngày nay, MINI đã qua tay 3 đời “chủ” gồm BMC, British Leyland và Rover Group. Dù trải qua nhiều lần sáp nhập nhưng mà có thể thấy thiết kế của Alec Issigonis vẫn ko chỉnh sửa thay vì “đập đi xây lại” như 1 số doanh nghiệp to sau lúc sắm lại ..

Tháng 3/1994, MINI Cooper chính thức “đầu quân” ​​cho BMW sau lúc tập đoàn này sắm lại Rove Group. 6 5 sau, BMW đã bán gần hết các nhãn hàng xe của mình nhưng mà vẫn cố gắng giữ nhãn hàng MINI.

MINI tại Việt Nam

MINI có mặt tại thị phần Việt Nam từ 5 2011. Thuở đầu, Euro Auto được chọn lọc là nhà cung ứng dịch vụ sau bán hàng chính hãng cho MINI tại dải đất hình chữ S. Cho tới tháng 9 5 2019, Euro Auto chính thức được thành lập. biến thành nhà du nhập chính hãng của MINI.

Không những thế, trước những bê bối kinh doanh, Euro Auto ko còn được BMW tin cậy. Sau ấy, nhãn hiệu MINI đã chính thức thuộc về THACO Trường Hải từ khi ngày 1/1/2018.

Giai đoạn MINI tới THACO Trường Hải

  • Tháng 11/2016, Bộ Nguồn vốn có văn bản khởi tố doanh nghiệp Euro Auto về hành vi mạo danh hóa đơn, chứng từ thương chính, lừa dối người mua trong hoạt động du nhập, kinh doanh oto.
  • Tháng 12/2016, Tổng cục Thương chính tạm ngừng thông quan xe cho Euro Auto
  • Ngày 20/12/2016, Cục Khảo sát chống buôn lậu – Tổng cục Thương chính đã chính thức khởi tố vụ án buôn lậu tại doanh nghiệp Euro Auto.
  • Tháng 3/2017, tập đoàn mẹ BMW tới từ Đức làm việc với Bộ Nguồn vốn để cung ứng chứng cứ liên can tới sai phép của Euro Auto.
  • Tháng 4/2017, Cục Khảo sát chống buôn lậu, Tổng cục Thương chính phối hợp với C46 (Bộ Công an) đã bắt giữ 2 chỉ huy của Euro Auto và khởi tố 3 nghi can.
  • Vào tháng 7/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất Tập đoàn BMW thay thế các nhà du nhập và cung ứng tại Việt Nam.
  • Tháng 9/2017, THACO Trường Hải chính thức được tập đoàn chọn lọc là nhà cung ứng chính hãng các dòng xe BMW và MINI.

??? Bảng giá xe Mini Cooper tại Việt Nam: https://muaxegiatot.vn/gia-xe-mini.html

??? Sắm bán xe Mini Cooper đã qua sử dụng: https://xetot.com/toan-quoc/mua-ban-oto/mini


Thông tin thêm

Lịch sử hơn 50 5 của hãng xe MINI Cooper
#Lịch #sử #hơn #5 #của #hãng #MINI #Cooper
[rule_3_plain] #Lịch #sử #hơn #5 #của #hãng #MINI #Cooper

Tại thị phần Việt Nam, MINI Cooper vẫn chưa phải là nhãn hiệu quá đình đám như Mercedes-Benz, BMW hay Audi. Không những thế, đây là nhãn hiệu rất lừng danh tại Châu Âu nhờ cá tính thiết kế đặc thù, chẳng thể lầm lẫn.
Để có thể bắt kịp xu thế với những mẫu xe tiên tiến hiện tại, MINI Cooper đã cải tiến và upgrade rất nhiều về công nghệ và động cơ.

Không những thế, có 1 điều nhưng MINI Cooper ko chỉnh sửa ấy là mẫu mã thiết kế vẫn mang cá tính của những chiếc xe đời đầu. Đây là điều nhưng rất ít hãng xe trên toàn cầu có thể làm được và làm tốt hơn MINI Cooper.
Dù chưa phải là nhãn hiệu quá lâu đời nhưng mà với gần 50 5, MINI Cooper đã tạo được dấu ấn mạnh bạo trong ngành công nghiệp oto toàn cầu.Hãy cùng Muaxegiatot.vn nhìn lại lịch sử và những điều thú vị về hãng xe Anh Quốc – MINI Cooper.
Quá trình mở màn của MINI Cooper
Sau lúc chiến tranh toàn cầu lần thứ 2 chấm dứt vào 5 1957 liên kết cùng những tác động của cuộc khủng hoảng kênh đào Suez. Cả 2 nhân tố này đã khiến giá nhiên liệu tại Anh tăng cao ở mức kỷ lục.
Do ấy, nhu cầu thúc bách nhất của người dân Anh chính là có thể tìm được 1 chiếc oto có bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu tối ưu nhất.
Ngay thời khắc ấy, British Motor Corporation (chủ nhân Mini khi bấy giờ) đã liên kết cùng đơn vị thiết kế Alec Issigonis để hình thành chiếc xe có thể phục vụ thị phần. 5 1959, 2 chiếc oto trước tiên của nhãn hiệu MINI ra rời.
Chiếc xe MINI 5 1959.
Chiếc trước tiên là Austin Seven được sản xuất tại nhà máy Longbridge – Birmingham (Anh quốc). Khi mà chiếc còn lại là Morris Mini-Minor được sản xuất tại nhà máy Cowley ở Oxford.
Cả 2 mẫu xe trước tiên của MINI đều giải xả stress được cơn khát của người mua với bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng. Do ấy, doanh số trong 5 trước tiên đạt 20.000 chiếc và đạt đến 200.000 chiếc chỉ sau 3 5.
Ngay tức khắc, nhãn hiệu MINI trở thành “nổi như cồn” tại Anh và ngành công nghiệp oto toàn cầu. Dần dần, hình ảnh những chiếc MINI với thiết kế bé gọn đã biến thành 1 phần ký ức khó quên của cả 1 lứa tuổi.
Đông đảo giới tư bản sang giàu, thậm chí là những nghệ sĩ đình đám như Peter Sellers, ban nhạc huyền thoại The Beatles… đều chọn lọc xe MINI là công cụ chuyển di chính hằng ngày và kể cả trong các sự kiện quan trọng.
Tại sao MINI còn có thêm tên gọi Cooper?
Thời khắc lúc đầu, tên nhãn hiệu của hãng chỉ là MINI thay vì tên gọi MINI Cooper như ngày nay, đây cũng là cụ thể ít người nào biết tới.
Câu chuyện kể từ 5 1961, lúc Alec Issigonis cùng người bạn của mình John Cooper (cha đẻ của hãng oto Cooper) cùng nhau bắt tay để phục vụ 1 nhãn hiệu mới.  Sau lúc hiệp tác John Cooper đã can thiệp và tinh chỉnh động cơ nhằm mang đến hiệu suất tối ưu hơn, từ 34 lên 55 sức ngựa cho những chiếc MINI.

Ko chỉ mạnh hơn nhưng những chiếc MINI Cooper còn biến thành những chiếc xe đua cỡ bé. Thành tựu ấn tượng nhất là quán quân 4 lần liên tục Giải đua Monte Carlo tính từ lúc 5 1964 tới 1967 do chính John Cooper cầm lái chiếc MINI Cooper S.
Từ ấy, hàng loạt các mẫu xe hiệu xuất cao có mặt trên thị trường được gắn kèm với mác Cooper điển dường như MINI Cooper Countryman hay MINI Cooper S Clubman.
Không những thế, để người mua có thể đơn giản tiếp cận, MINI cũng duy trì 1 số những dòng xe tiêu chuẩn với tên gọi như MINI One 3 cửa và 5 cửa hay MINI One Countryman với công suất và “hàm lượng” option ít hơn.
MINI Cooper và những lần đổi chủ
Trước lúc về tay BMW ở thời khắc ngày nay, MINI đã trải qua 3 “đời chủ” gồm BMC, British Leyland và Rover Group. Dù trải qua nhiều lần sát nhập nhưng mà có thể thấy nhưng mà thiết kế của Alec Issigonis vẫn ko chỉnh sửa thay vì “đập đi xây lại” như 1 số ông to sau lúc thâu tóm..
Tới tháng 3/1994, MINI Cooper chính thức “đầu quân” cho BMW sau lúc tập đoàn này thâu tóm Rove Group. 6 5 sau, BMW bán đi phần nhiều toàn thể những hãng xe con của mình nhưng mà vẫn cố gắng giữ lại nhãn hiệu MINI.
MINI tại Việt Nam
MINI có mặt tại thị phần Việt Nam từ 5 2011. Thuở đầu Euro Auto là được chọn là đơn vị cung ứng dịch vụ hậu mãi chính hãng dành cho MINI tại dải đất hình chữ S. Tới tháng 9/2019, Euro Auto mới chính thức biến thành đơn vị du nhập chính hãng của MINI.
Không những thế, trước những hành vi bê bối trong hoạt động kinh doanh, Euro Auto ko còn được BMW tín nhiệm. Sau ấy, nhãn hiệu MINI đã chính thức về tay THACO Trường Hải từ khi ngày 1/1/2018.
Giai đoạn MINI về tay THACO Trường Hải

Tháng 11/2016, Bộ Nguồn vốn ban hành văn bản khởi tố doanh nghiệp Euro Auto vì có hành vi làm giả hóa đơn, chứng từ thương chính, lừa đảo người mua trong hoạt động du nhập, giao thương xe ôtô.
Tháng 12/2016, Tổng cục Thương chính tạm dừng thông quan xe cho Euro Auto
Ngày 20/12/2016, Cục Khảo sát chống buôn lậu – Tổng cục Thương chính đã chính thức khởi tố vụ án buôn lậu tại doanh nghiệp Euro Auto.
Tháng 3/2017, Tập đoàn mẹ BMW từ Đức sang làm việc cùng Bộ Nguồn vốn để cung ứng các chứng cớ có liên can tới vi phạm của Euro Auto.
Tháng 4/2017, Cục Khảo sát chống buôn lậu, Tổng cục Thương chính liên kết cùng C46 (Bộ Công An) đã bắt tạm giam 2 chỉ huy của Euro Auto, cùng lúc khởi tố 3 bị can.
Tháng 7/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tập đoàn BMW nên thay thế nhà du nhập và cung ứng tại Việt Nam.
Tháng 9/2017, THACO Trường Hải chính thức được tập đoàn chọn là đơn vị cung ứng chính hãng dòng xe BMW và MINI.

??? Bảng giá xe Mini Cooper tại Việt Nam: https://muaxegiatot.vn/gia-xe-mini.html
??? Sắm bán xe Mini Cooper cũ đã qua sử dụng: https://xetot.com/toan-quoc/mua-ban-oto/mini

#Lịch #sử #hơn #5 #của #hãng #MINI #Cooper
[rule_2_plain] #Lịch #sử #hơn #5 #của #hãng #MINI #Cooper
[rule_2_plain] #Lịch #sử #hơn #5 #của #hãng #MINI #Cooper
[rule_3_plain]

#Lịch #sử #hơn #5 #của #hãng #MINI #Cooper

Tại thị phần Việt Nam, MINI Cooper vẫn chưa phải là nhãn hiệu quá đình đám như Mercedes-Benz, BMW hay Audi. Không những thế, đây là nhãn hiệu rất lừng danh tại Châu Âu nhờ cá tính thiết kế đặc thù, chẳng thể lầm lẫn.
Để có thể bắt kịp xu thế với những mẫu xe tiên tiến hiện tại, MINI Cooper đã cải tiến và upgrade rất nhiều về công nghệ và động cơ.

Không những thế, có 1 điều nhưng MINI Cooper ko chỉnh sửa ấy là mẫu mã thiết kế vẫn mang cá tính của những chiếc xe đời đầu. Đây là điều nhưng rất ít hãng xe trên toàn cầu có thể làm được và làm tốt hơn MINI Cooper.
Dù chưa phải là nhãn hiệu quá lâu đời nhưng mà với gần 50 5, MINI Cooper đã tạo được dấu ấn mạnh bạo trong ngành công nghiệp oto toàn cầu.Hãy cùng Muaxegiatot.vn nhìn lại lịch sử và những điều thú vị về hãng xe Anh Quốc – MINI Cooper.
Quá trình mở màn của MINI Cooper
Sau lúc chiến tranh toàn cầu lần thứ 2 chấm dứt vào 5 1957 liên kết cùng những tác động của cuộc khủng hoảng kênh đào Suez. Cả 2 nhân tố này đã khiến giá nhiên liệu tại Anh tăng cao ở mức kỷ lục.
Do ấy, nhu cầu thúc bách nhất của người dân Anh chính là có thể tìm được 1 chiếc oto có bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu tối ưu nhất.
Ngay thời khắc ấy, British Motor Corporation (chủ nhân Mini khi bấy giờ) đã liên kết cùng đơn vị thiết kế Alec Issigonis để hình thành chiếc xe có thể phục vụ thị phần. 5 1959, 2 chiếc oto trước tiên của nhãn hiệu MINI ra rời.
Chiếc xe MINI 5 1959.
Chiếc trước tiên là Austin Seven được sản xuất tại nhà máy Longbridge – Birmingham (Anh quốc). Khi mà chiếc còn lại là Morris Mini-Minor được sản xuất tại nhà máy Cowley ở Oxford.
Cả 2 mẫu xe trước tiên của MINI đều giải xả stress được cơn khát của người mua với bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng. Do ấy, doanh số trong 5 trước tiên đạt 20.000 chiếc và đạt đến 200.000 chiếc chỉ sau 3 5.
Ngay tức khắc, nhãn hiệu MINI trở thành “nổi như cồn” tại Anh và ngành công nghiệp oto toàn cầu. Dần dần, hình ảnh những chiếc MINI với thiết kế bé gọn đã biến thành 1 phần ký ức khó quên của cả 1 lứa tuổi.
Đông đảo giới tư bản sang giàu, thậm chí là những nghệ sĩ đình đám như Peter Sellers, ban nhạc huyền thoại The Beatles… đều chọn lọc xe MINI là công cụ chuyển di chính hằng ngày và kể cả trong các sự kiện quan trọng.
Tại sao MINI còn có thêm tên gọi Cooper?
Thời khắc lúc đầu, tên nhãn hiệu của hãng chỉ là MINI thay vì tên gọi MINI Cooper như ngày nay, đây cũng là cụ thể ít người nào biết tới.
Câu chuyện kể từ 5 1961, lúc Alec Issigonis cùng người bạn của mình John Cooper (cha đẻ của hãng oto Cooper) cùng nhau bắt tay để phục vụ 1 nhãn hiệu mới.  Sau lúc hiệp tác John Cooper đã can thiệp và tinh chỉnh động cơ nhằm mang đến hiệu suất tối ưu hơn, từ 34 lên 55 sức ngựa cho những chiếc MINI.

Ko chỉ mạnh hơn nhưng những chiếc MINI Cooper còn biến thành những chiếc xe đua cỡ bé. Thành tựu ấn tượng nhất là quán quân 4 lần liên tục Giải đua Monte Carlo tính từ lúc 5 1964 tới 1967 do chính John Cooper cầm lái chiếc MINI Cooper S.
Từ ấy, hàng loạt các mẫu xe hiệu xuất cao có mặt trên thị trường được gắn kèm với mác Cooper điển dường như MINI Cooper Countryman hay MINI Cooper S Clubman.
Không những thế, để người mua có thể đơn giản tiếp cận, MINI cũng duy trì 1 số những dòng xe tiêu chuẩn với tên gọi như MINI One 3 cửa và 5 cửa hay MINI One Countryman với công suất và “hàm lượng” option ít hơn.
MINI Cooper và những lần đổi chủ
Trước lúc về tay BMW ở thời khắc ngày nay, MINI đã trải qua 3 “đời chủ” gồm BMC, British Leyland và Rover Group. Dù trải qua nhiều lần sát nhập nhưng mà có thể thấy nhưng mà thiết kế của Alec Issigonis vẫn ko chỉnh sửa thay vì “đập đi xây lại” như 1 số ông to sau lúc thâu tóm..
Tới tháng 3/1994, MINI Cooper chính thức “đầu quân” cho BMW sau lúc tập đoàn này thâu tóm Rove Group. 6 5 sau, BMW bán đi phần nhiều toàn thể những hãng xe con của mình nhưng mà vẫn cố gắng giữ lại nhãn hiệu MINI.
MINI tại Việt Nam
MINI có mặt tại thị phần Việt Nam từ 5 2011. Thuở đầu Euro Auto là được chọn là đơn vị cung ứng dịch vụ hậu mãi chính hãng dành cho MINI tại dải đất hình chữ S. Tới tháng 9/2019, Euro Auto mới chính thức biến thành đơn vị du nhập chính hãng của MINI.
Không những thế, trước những hành vi bê bối trong hoạt động kinh doanh, Euro Auto ko còn được BMW tín nhiệm. Sau ấy, nhãn hiệu MINI đã chính thức về tay THACO Trường Hải từ khi ngày 1/1/2018.
Giai đoạn MINI về tay THACO Trường Hải

Tháng 11/2016, Bộ Nguồn vốn ban hành văn bản khởi tố doanh nghiệp Euro Auto vì có hành vi làm giả hóa đơn, chứng từ thương chính, lừa đảo người mua trong hoạt động du nhập, giao thương xe ôtô.
Tháng 12/2016, Tổng cục Thương chính tạm dừng thông quan xe cho Euro Auto
Ngày 20/12/2016, Cục Khảo sát chống buôn lậu – Tổng cục Thương chính đã chính thức khởi tố vụ án buôn lậu tại doanh nghiệp Euro Auto.
Tháng 3/2017, Tập đoàn mẹ BMW từ Đức sang làm việc cùng Bộ Nguồn vốn để cung ứng các chứng cớ có liên can tới vi phạm của Euro Auto.
Tháng 4/2017, Cục Khảo sát chống buôn lậu, Tổng cục Thương chính liên kết cùng C46 (Bộ Công An) đã bắt tạm giam 2 chỉ huy của Euro Auto, cùng lúc khởi tố 3 bị can.
Tháng 7/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tập đoàn BMW nên thay thế nhà du nhập và cung ứng tại Việt Nam.
Tháng 9/2017, THACO Trường Hải chính thức được tập đoàn chọn là đơn vị cung ứng chính hãng dòng xe BMW và MINI.

??? Bảng giá xe Mini Cooper tại Việt Nam: https://muaxegiatot.vn/gia-xe-mini.html
??? Sắm bán xe Mini Cooper cũ đã qua sử dụng: https://xetot.com/toan-quoc/mua-ban-oto/mini

About admin

Check Also

Chọn ô tô nào tiết kiệm trong thời buổi giá xăng tăng phi mã?

Diễn ra từ ngày 11/5/2022, giá xăng đã được điều chỉnh gần 30.000 đồng / …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *