Lịch sử và những điều ít ai biết về hãng xe Mercedes-Benz

Đề cập nhãn hiệu Mercedes chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những dòng xe cao sang và sang trọng. Mercedes đã xây dựng nhãn hiệu rất tích cực, tiêu biểu là ở Việt Nam, thậm chí có người ko rành về oto cũng biết Mercedes là nhãn hiệu xe sang thay vì “mù tịt” lúc hỏi về Volvo hay MINI Cooper.

Điều này cũng được trình bày rõ qua các con số, tính tới hết 5 2019, trị giá nhãn hiệu của Mercedes-Benz đạt 23,355 triệu đô la Mỹ. Qua đấy đứng thứ 2 (sau Toyota) trong Top 10 nhãn hiệu xe hơi trị giá nhất toàn cầu 5 2019.

Với lịch sử hơn 90 5, Mercedes-Benz Sẽ có rất nhiều điều thú vị để chúng ta học hỏi.

Xuất xứ của tên nhãn hiệu Mercedes-Benz

Ít người nào biết rằng Mercedes-Benz là nhãn hiệu độc nhất được đặt theo tên của 1 người đàn bà. Vào ngày 2 tháng 4 5 1900, những người sáng lập bao gồm Daimler, Motoren, Gesellschaft quyết định đặt tên chiếc xe trước hết là Mercedes theo tên con gái của doanh nhân người Áo Emil Jelline.

Mercédès Jellinek, là con gái của Emil Mercédès Jellinek, 1 doanh nhân người Áo chuyên bán xe hơi Daimler.

Nhãn hiệu Mercedes được bảo hộ độc quyền khoảng 2 5 sau đấy lúc Emil Jellinek đem đến triển lãm Paris 1902 1 bức tranh khổ bự về con gái của ông. Có nhẽ, Emil Jellinek cũng ko ngờ rằng 1 ngày nào đấy danh tiếng của con gái mình lại biến thành 1 trong những nhà cung cấp xe hơi bự nhất toàn cầu.

5 1926, Mercedes chính thức thống nhất với doanh nghiệp Benz & Co, sau đấy tên nhãn hiệu được đổi thành Mercedes-Benz và vẫn được sử dụng cho tới hiện tại.

Ý nghĩa của logo ngôi sao 3 cánh

logo mercedes-benzLogo của mỗi nhãn hiệu đều ẩn chứa 1 câu nói và ý nghĩa riêng. Với Mercedes, logo 3 cánh đại diện cho mơ ước đoạt được, cai trị mọi nơi từ ko gian, lục địa và đại dương.

Nếu để mắt, người dùng sẽ thấy nhãn hiệu Mercedes chỉ sử dụng 2 màu bạc và đen mỗi lúc logo ngôi sao 3 cánh hiện ra. Điểm chung của 2 gam màu này là trình bày sự cao cấp, cao sang và tuyệt vời. Ngoài ra, mỗi màu sẽ có 1 ý nghĩa biệt lập.

Màu bạc sẽ đại diện cho sự thông minh, tinh tế và công nghệ cao khi mà màu đen biểu tượng cho sự cao sang, thuần khiết và kiêm toàn. Mercedes-Benz hy vọng 2 màu này sẽ truyền tải được những trị giá nhưng hãng xe đang hướng đến.

Có 1 cụ thể nhưng rất ít người dùng để mắt, đấy là dòng chữ Mercedes bên trong logo. Điều đặc trưng là font chữ có 1 tùy chỉnh dễ ợt để trình bày sự nghiêm chỉnh, tin tưởng và sáng dạ.

Vì sao có những chiếc xe gắn mác Mercedes-AMG?

AMG hiện là đơn vị thiết kế, sản xuất và lắp ráp trực thuộc Mercedes-Benz. Nói tóm lại, AMG là nơi để xe xịn của nhãn hiệu ngôi sao 3 cánh.

Trước đây, AMG là 1 nhà cung cấp độc lập và chính thức đi vào hoạt động từ 5 1967 với hội sở chính đặt tại Affalterbach, Baden-Württemberg, Đức.

Có thể nhiều người dùng chưa biết, AMG là tên viết tắt của tên 2 nhà sáng lập Hans Werner Aufrecht (A), Erhard Melcher (M). Chữ “G” chung cuộc đại diện cho vùng Grobaspach (G) của Đức – nơi sinh của Aufrecht.

Tập đoàn mẹ của Mercedes – Daimler AG dần để mắt tới tới doanh nghiệp điều chỉnh AMG và chính thức nắm quyền kiểm soát vào những 5 1990.

Mercedes-AMG-GT-4-Cửa-Coupe-muaxegiatot-vn

C63 AMG là mẫu xe trước hết sau lúc AMG về chung 1 nhà với Mercedes. Nó cũng ghi lại 1 cột mốc quan trọng cho 1 kỷ nguyên mới của AMG với những mẫu xe hiệu suất cao, mạnh bạo.

Thông thường xe Mercedes sẽ có 3 chữ số (C200, E200, S450…). Do đấy, để phân biệt, các dòng xe AMG thường có tên mã gồm 2 chữ số (C63 AMG, G55 AMG, E55 AMG …)

Mercedes-AMG có gì để khiến người mến mộ phát cuồng?

Đối với những người mến mộ Mercedes, những mẫu xe AMG luôn là niềm ước ao và chỉ có AMG mới có thể thỏa mãn niềm ham mê vận tốc.

Kế bên gói ngoại thất AMG, điều khiến những chiếc xe Mercedes-AMG phát triển thành đặc trưng còn nằm ở bên dưới mui xe. Mỗi khối động cơ của AMG đều có chữ ký của kỹ sư trực tiếp sản xuất được dập nổi long trọng, đúng với triết lý “Ein Mann, ein Motor” – “1 động cơ, 1 kỹ sư”.

2018-mercedes-amg-s65-muaxegiatot-vn

Để có thể tạo ra “trái tim” cho 1 chiếc AMG, kỹ sư đảm trách nó sẽ phải mất hơn hàng trăm giờ lao động để chế tác và lắp ráp thủ công. Nhờ đấy, chất lượng và độ bền của những chiếc AMG luôn ở mức tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, AMG cũng đã mang về cho Mercedes-Benz hàng trăm danh hiệu quán quân tư nhân và thiếu gì danh hiệu quán quân đồng chí tại các giải đua danh giá. Những trị giá then chốt của AMG vẫn được giữ nguyên lành từ những 5 70 của thế kỷ trước cho tới thời khắc ngày nay.

  • ??? Tham khảo bảng giá xe Mercedes-Benz: https://muaxegiatot.vn/gia-xe-mercedes.html
  • ??? Sắm bán xe oto Mercedes-Benz: https://xetot.com/toan-quoc/mua-ban-oto/mercedes

Thông tin thêm

Lịch sử và những điều ít người nào biết về hãng xe Mercedes-Benz
#Lịch #sử #và #những #điều #ít #biết #về #hãng #MercedesBenz
[rule_3_plain] #Lịch #sử #và #những #điều #ít #biết #về #hãng #MercedesBenz

Đề cập nhãn hiệu Mercedes, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những chiếc xe cao sang và sang trọng. Mercedes đã xây dựng được nhãn hiệu cực tốt, điển chừng như tại Việt Nam, ngay cả 1 người ko rành về xe cũng biết Mercedes là 1 nhãn hiệu xe sang thay vì “mù tịt” lúc hỏi tới Volvo hay MINI Cooper.
Điều này cũng được trình bày rõ trên số liệu, xong xuôi 5 2019, trị giá nhãn hiệu của Mercedes-Benz đạt 23.355 triệu đô la Mỹ. Qua đấy xếp địa điểm thứ 2 (đứng sau Toyota) trong Top 10 nhãn hiệu oto trị giá nhất toàn cầu 5 2019.
Với bề dày lịch sử hơn 90 5, Mercedes-Benz sẽ có rất nhiều điều thú vị để chúng ta mày mò.
Mục lục bài viếtNguồn gốc tên nhãn hiệu Mercedes-BenzÝ nghĩa logo ngôi sao 3 cánhVì sao có những dòng xe được gắn mác Mercedes-AMG?Mercedes-AMG có những gì để khiến người mến mộ phải phát cuồng?Xuất xứ tên nhãn hiệu Mercedes-Benz
Ít người nào biết rằng, Mercedes-Benz là nhãn hiệu độc nhất được đặt tên theo 1 người đàn bà. Ngày 2/4/1900, những người sáng lập gồm Daimler, Motoren, Gesellschaft đã quyết định đặt tên cho chiếc xe trước hết là Mercedes theo tên của con gái thương nhân người Áo Emil Jelline.
Mercédès Jellinek, là con gái của Emil Mercédès Jellinek, 1 doanh nhân người Áo chuyên bán xe Daimler
Tên nhãn hiệu Mercedes được bảo hộ độc quyền khoảng 2 5 sau đấy lúc Emil Jellinek đem đến  triển lãm Paris 1902 bức tranh khổ bự của con gái mình. Có nhẽ, Emil Jellinek cũng ko ngờ rằng tên của con gái mình có ngày sẽ biến thành 1 trong những hãng xe bự nhất toàn cầu.
Tới 5 1926, Mercedes đã chính thức sáp nhập cùng doanh nghiệp Benz&Co, sau đấy tên nhãn hiệu đã được  đổi thành Mercedes-Benz và sử dụng cho tới tận hiện tại.
Ý nghĩa logo ngôi sao 3 cánh
Logo của mỗi nhãn hiệu đều ẩn chứa 1 câu chuyển và ý nghĩa. Đới với Mercedes, logo ngôi 3 cánh trình bày cho mơ ước đoạt được, cai trị ở mọi nơi từ ko gian, mặt đất và dưới biển.
Nếu để mắt, người dùng sẽ thấy nhãn hiệu Mercedes chỉ sử dụng 2 màu sắc bạc và đen mỗi lúc logo ngôi sao 3 cánh hiện ra. Điểm chung của 2 màu sắc này chính là trình bày được sự vượt bậc, cao nhã và tuyệt vời. Ngoài ra, mỗi màu sắc sẽ có 1 ý nghĩa biệt lập.
Màu bạc sẽ đại diện cho sự thông minh, tinh tế và công nghệ cao khi mà màu đen biểu tượng cho sự cao sang, thuần khiết và kiêm toàn. Mercedes-Benz hy vọng 2 màu sắc này sẽ truyền tải được những trị giá nhưng hãng xe đang hướng tới.
Có 1 cụ thể rất ít người dùng để mắt tới, đấy là dòng chữ Mercedes bên trong logo. Điều đặc trưng chính là phông chữ có tùy chỉnh dễ ợt nhằm trình bày cho sự nghiêm chỉnh, tin cậy và sáng dạ.
Tại sao có những dòng xe được gắn mác Mercedes-AMG?
AMG hiện đang là 1 đơn vị thiết kế, sản xuất và lắp ráp trực thuộc Mercedes-Benz. Nói 1 cách ngắn gọn, AMG chính là nơi độ xe chính hãng của nhãn hiệu ngôi sao 3 cánh.
Trước đây, AMG là 1 nhà cung cấp độc lập và chính thức đi vào hoạt động từ 5 1967 với hội sở chính đặt tại Affalterbach, Baden-Württemberg, Đức.
Có thể nhiều người dùng chưa biết, AMG là chữ viết tắt từ tên của 2 nhà sáng lập Hans Werner Aufrecht (A), Erhard Melcher (M). Chữ “G” chung cuộc biểu tượng cho vùng Grobaspach của Đức (G) – nơi sinh của Aufrecht.
Tập đoàn mẹ của Mercedes – Daimler AG dần để mắt tới tới hãng độ xe AMG và chính thức nắm quyền kiểm soát vào những 5 1990.

C63 AMG chính là mẫu xe trước hết sau lúc AMG về chung nhà với Mercedes. Cùng lúc ghi lại cột mốc quan trọng cho 1 thời đại mới của AMG với những mẫu xe hiệu năng cao, đầy uy thế.
Thông thường những chiếc xe của Mercedes sẽ có 3 chữ số (C200, E200, S450…). Do đấy để phân biệt, những mẫu xe của AMG thường có tên mã gồm 2 chữ số (C63 AMG, G55 AMG, E55 AMG…)
Mercedes-AMG có những gì để khiến người mến mộ phải phát cuồng?
Đối với những fan mến mộ Mercedes, những mẫu xe AMG luôn là niềm khát khao và chỉ có AMG mới có thể làm thỏa mãn niềm ham mê vận tốc.
Kế bên gói ngoại thất AMG, điều khiến cho những chiếc xe Mercedes-AMG phát triển thành đặc trưng chính là nằm ở bên dưới nắp capo. Mỗi khối động cơ của AMG đều hiện ra chữ kỹ của kỹ sư đã trực tiếp chế tác với phần dập nổi long trọng, đúng theo triết lý “Ein Mann, ein Motor“ – “mỗi động cơ, 1 kỹ sư chế tạo”.

Để có thể tạo ra “trái tim” cho 1 chiếc AMG, vị kỹ sư đảm trách trực tiếp sẽ phải mất hơn hàng trăm giờ lao động để chế tạo là lắp ráp thủ công. Nhờ đấy chất lượng, độ dai sức của những chiếc AMG luôn đạt ở mức tuyệt vời nhất.
Kế bên đấy, AMG cũng đã mang về cho Mercedes-benz hàng trăm danh hiệu quán quân tư nhân cùng thiếu gì danh hiệu quán quân đồng chí tại các giải đua danh giá. Những trị giá then chốt của AMG vẫn được duy trì nguyên lành từ những 5 70 của thế kỷ trước cho tới thời khắc ngày nay.

??? Tham khảo bảng giá xe Mercedes-benz: https://muaxegiatot.vn/gia-xe-mercedes.html
??? Sắm bán xe Mercedes-benz: https://xetot.com/toan-quoc/mua-ban-oto/mercedes

#Lịch #sử #và #những #điều #ít #biết #về #hãng #MercedesBenz
[rule_2_plain] #Lịch #sử #và #những #điều #ít #biết #về #hãng #MercedesBenz
[rule_2_plain] #Lịch #sử #và #những #điều #ít #biết #về #hãng #MercedesBenz
[rule_3_plain]

#Lịch #sử #và #những #điều #ít #biết #về #hãng #MercedesBenz

Đề cập nhãn hiệu Mercedes, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những chiếc xe cao sang và sang trọng. Mercedes đã xây dựng được nhãn hiệu cực tốt, điển chừng như tại Việt Nam, ngay cả 1 người ko rành về xe cũng biết Mercedes là 1 nhãn hiệu xe sang thay vì “mù tịt” lúc hỏi tới Volvo hay MINI Cooper.
Điều này cũng được trình bày rõ trên số liệu, xong xuôi 5 2019, trị giá nhãn hiệu của Mercedes-Benz đạt 23.355 triệu đô la Mỹ. Qua đấy xếp địa điểm thứ 2 (đứng sau Toyota) trong Top 10 nhãn hiệu oto trị giá nhất toàn cầu 5 2019.
Với bề dày lịch sử hơn 90 5, Mercedes-Benz sẽ có rất nhiều điều thú vị để chúng ta mày mò.
Mục lục bài viếtNguồn gốc tên nhãn hiệu Mercedes-BenzÝ nghĩa logo ngôi sao 3 cánhVì sao có những dòng xe được gắn mác Mercedes-AMG?Mercedes-AMG có những gì để khiến người mến mộ phải phát cuồng?Xuất xứ tên nhãn hiệu Mercedes-Benz
Ít người nào biết rằng, Mercedes-Benz là nhãn hiệu độc nhất được đặt tên theo 1 người đàn bà. Ngày 2/4/1900, những người sáng lập gồm Daimler, Motoren, Gesellschaft đã quyết định đặt tên cho chiếc xe trước hết là Mercedes theo tên của con gái thương nhân người Áo Emil Jelline.
Mercédès Jellinek, là con gái của Emil Mercédès Jellinek, 1 doanh nhân người Áo chuyên bán xe Daimler
Tên nhãn hiệu Mercedes được bảo hộ độc quyền khoảng 2 5 sau đấy lúc Emil Jellinek đem đến  triển lãm Paris 1902 bức tranh khổ bự của con gái mình. Có nhẽ, Emil Jellinek cũng ko ngờ rằng tên của con gái mình có ngày sẽ biến thành 1 trong những hãng xe bự nhất toàn cầu.
Tới 5 1926, Mercedes đã chính thức sáp nhập cùng doanh nghiệp Benz&Co, sau đấy tên nhãn hiệu đã được  đổi thành Mercedes-Benz và sử dụng cho tới tận hiện tại.
Ý nghĩa logo ngôi sao 3 cánh
Logo của mỗi nhãn hiệu đều ẩn chứa 1 câu chuyển và ý nghĩa. Đới với Mercedes, logo ngôi 3 cánh trình bày cho mơ ước đoạt được, cai trị ở mọi nơi từ ko gian, mặt đất và dưới biển.
Nếu để mắt, người dùng sẽ thấy nhãn hiệu Mercedes chỉ sử dụng 2 màu sắc bạc và đen mỗi lúc logo ngôi sao 3 cánh hiện ra. Điểm chung của 2 màu sắc này chính là trình bày được sự vượt bậc, cao nhã và tuyệt vời. Ngoài ra, mỗi màu sắc sẽ có 1 ý nghĩa biệt lập.
Màu bạc sẽ đại diện cho sự thông minh, tinh tế và công nghệ cao khi mà màu đen biểu tượng cho sự cao sang, thuần khiết và kiêm toàn. Mercedes-Benz hy vọng 2 màu sắc này sẽ truyền tải được những trị giá nhưng hãng xe đang hướng tới.
Có 1 cụ thể rất ít người dùng để mắt tới, đấy là dòng chữ Mercedes bên trong logo. Điều đặc trưng chính là phông chữ có tùy chỉnh dễ ợt nhằm trình bày cho sự nghiêm chỉnh, tin cậy và sáng dạ.
Tại sao có những dòng xe được gắn mác Mercedes-AMG?
AMG hiện đang là 1 đơn vị thiết kế, sản xuất và lắp ráp trực thuộc Mercedes-Benz. Nói 1 cách ngắn gọn, AMG chính là nơi độ xe chính hãng của nhãn hiệu ngôi sao 3 cánh.
Trước đây, AMG là 1 nhà cung cấp độc lập và chính thức đi vào hoạt động từ 5 1967 với hội sở chính đặt tại Affalterbach, Baden-Württemberg, Đức.
Có thể nhiều người dùng chưa biết, AMG là chữ viết tắt từ tên của 2 nhà sáng lập Hans Werner Aufrecht (A), Erhard Melcher (M). Chữ “G” chung cuộc biểu tượng cho vùng Grobaspach của Đức (G) – nơi sinh của Aufrecht.
Tập đoàn mẹ của Mercedes – Daimler AG dần để mắt tới tới hãng độ xe AMG và chính thức nắm quyền kiểm soát vào những 5 1990.

C63 AMG chính là mẫu xe trước hết sau lúc AMG về chung nhà với Mercedes. Cùng lúc ghi lại cột mốc quan trọng cho 1 thời đại mới của AMG với những mẫu xe hiệu năng cao, đầy uy thế.
Thông thường những chiếc xe của Mercedes sẽ có 3 chữ số (C200, E200, S450…). Do đấy để phân biệt, những mẫu xe của AMG thường có tên mã gồm 2 chữ số (C63 AMG, G55 AMG, E55 AMG…)
Mercedes-AMG có những gì để khiến người mến mộ phải phát cuồng?
Đối với những fan mến mộ Mercedes, những mẫu xe AMG luôn là niềm khát khao và chỉ có AMG mới có thể làm thỏa mãn niềm ham mê vận tốc.
Kế bên gói ngoại thất AMG, điều khiến cho những chiếc xe Mercedes-AMG phát triển thành đặc trưng chính là nằm ở bên dưới nắp capo. Mỗi khối động cơ của AMG đều hiện ra chữ kỹ của kỹ sư đã trực tiếp chế tác với phần dập nổi long trọng, đúng theo triết lý “Ein Mann, ein Motor“ – “mỗi động cơ, 1 kỹ sư chế tạo”.

Để có thể tạo ra “trái tim” cho 1 chiếc AMG, vị kỹ sư đảm trách trực tiếp sẽ phải mất hơn hàng trăm giờ lao động để chế tạo là lắp ráp thủ công. Nhờ đấy chất lượng, độ dai sức của những chiếc AMG luôn đạt ở mức tuyệt vời nhất.
Kế bên đấy, AMG cũng đã mang về cho Mercedes-benz hàng trăm danh hiệu quán quân tư nhân cùng thiếu gì danh hiệu quán quân đồng chí tại các giải đua danh giá. Những trị giá then chốt của AMG vẫn được duy trì nguyên lành từ những 5 70 của thế kỷ trước cho tới thời khắc ngày nay.

??? Tham khảo bảng giá xe Mercedes-benz: https://muaxegiatot.vn/gia-xe-mercedes.html
??? Sắm bán xe Mercedes-benz: https://xetot.com/toan-quoc/mua-ban-oto/mercedes

About admin

Check Also

Chọn ô tô nào tiết kiệm trong thời buổi giá xăng tăng phi mã?

Diễn ra từ ngày 11/5/2022, giá xăng đã được điều chỉnh gần 30.000 đồng / …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *