Bạn tự sắm được một chiếc ô tô cho riêng mình và cảm thấy thật tuyệt vời. Bạn thường xuyên sử dụng nó và luôn muốn nó trong tình trạng luôn sạch sẽ. Dưới đây là một vài lời khuyên từ Suzuki Đại Lợi nhằm giúp chiếc xế hộp của bạn luôn sạch sẽ.

1. Rửa xe

Sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng và khăn lau riêng dành cho xe ô tô. Đặc biệt không nên rửa xe dưới trời nắng gắt vì dễ làm mòn lớp sơn trên xe, xe sẽ nhanh khô hơn nhưng bù lại các vết bẩn vẫn chưa được chùi rửa kỹ càng và sẽ đọng lại khi rửa xe xong. Ngoài ra, rửa xe thường xuyên sẽ giúp việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn.

 

Lau chùi xe bằng khăn mềm

2. Đánh bóng

Phủ một lớp bảo vệ trên xe sẽ giúp màu xe mới hơn trong thời gian dài, đồng thời cũng giúp việc rửa xe trở nên dễ dàng hơn, các vết bẩn dễ dàng bong ra khi bạn rửa xe, đồng thời cũng làm hạn chế các vệt trầy xướt.

3. Bảo quản

Khi không có việc cần dùng đến xe các bạn nên cất xe trong gara để tránh việc những yếu tố từ “mẹ thiên nhiên” có thể làm hỏng “cục cưng” yêu quý của bạn.

 

Bảo quản xe trong gara

4. Làm khô xe

Tránh để không khí trực tiếp làm khô xe vì có thể để lại dấu vết của các vệt nước đọng. Lau xe bằng tay và sử dụng một tấm vải khô để thấm các vệt nước thừa.

5. Chú ý cần gạt nước

Thường xuyên lau chùi cần gạt nước để tránh việc bụi bẩn làm dơ kính chắn gió trên xe của bạn. Những vết bẩn đọng lại có thể gây khó chịu và khiến chiếc xe của bạn trở nên khó coi. Lau chùi chúng bằng khăn sạch thấm nước cả trên lẫn dưới.

 

Thường xuyên vệ sinh cần gạt nước

6. Dọn dẹp rác

Giữ một túi rác nhỏ trên xe để có thể đựng rác mà không làm không gian trong xe trở nên bừa bộn. Sau đó mỗi lần ra khỏi xe thì đem theo túi rác và làm sạch nó để tránh tình trạng gây mùi trong xe.

7. Lau dọn

Cất một chiếc khăn tay nhỏ trong xe để có thể lau chùi bên trong hoặc kính chắn gió thường xuyên.

Trên đây là 7 mẹo vặt nhỏ nhưng khá hữu ích giúp chiếc ô tô yêu quý của bạn luôn luôn sạch sẽ, đảm bảo tinh thần thoải mái nhất cho bạn lẫn hành khách trong những chuyến đi.

Liên hệ:

ĐẠI LÝ SUZUKI ĐẠI LỢI – LIÊN HỆ 09182470880903801050 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH VÀ LÁI XE THỬ

NGOÀI RA CÒN CÓ GIÁ ƯU ĐÃI, HỔ TRỢ MUA TRẢ GÓP ĐẾN 90%, THỦ TỤC HỒ SƠ ĐƠN GIẢN, CÓ XE GIAO NGAY.

Địa chỉ công ty: 474 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh