Việc ngồi sau tay lái và kính chắn gió trong mưa không phải là một trải nghiệm kinh khủng như mọi người thường nghĩ. Brent Praeter – giảng viên giám sát tại D&D Driving School, Inc. và là thành viên của Hiệp hội Lái xe châu Mỹ, cả ở Kettering, Ohio, đã đưa ra một số lời khuyên từ các chuyên gia cho việc lái xe trong thời tiết xấu như ở trong thành phố ta.

1. Suy nghĩ.

“Nhiều người lái xe tiềm thức, theo thói quen” ông Praeter nói. “Và khi trời mưa, họ thường không điều chỉnh suy nghĩ của họ.” Nên nhớ, khi điều kiện lái xe trở nên ít lý tưởng hơn bình thường, người lái xe cần cảnh giác và tập trung nhiều hơn vào những gì đang xảy ra xung quanh họ để có thể xử lý kịp thời mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

một số lời khuyên từ các chuyên gia khi chạy xe trời mưa

2. Bật đèn pha.

Đây là luật ở hầu hết tất cả các tiểu bang ở Mỹ, phải bật đèn pha khi tầm nhìn trở nên hạn chế, và khá nhiều tiểu bang cũng yêu cầu phải có đèn pha khi cần gạt nước kính chắn gió hoạt động. Praeter nói rằng những chiếc gạt nước và những lốp xe tương đối mới (không phải là thô) cũng là những điều cần phải có khi lái xe trong mưa.

>> Xem thêm : Suzuki Carry Truck, Suzuki Blind Van

3. Hãy coi chừng “thủy lôi”.

Đây là thuật ngữ kỹ thuật chỉ những gì xảy ra khi lốp xe của bạn đang chịu lực kéo bởi lớp nước trên đường hơn là trên đường chính – kết quả là xe của bạn bắt đầu trượt dài và không kiểm soát được. Nếu xe bạn có dấu hiệu bị trượt, hãy giảm tốc độ và lái xe theo đường thẳng cho đến khi bạn lấy lại quyền kiểm soát.

4. Tắt chế độ lái tự động.

Trớ trêu thay, trên bề mặt mưa hoặc tuyết, việc bật chế độ lái tự động có thể khiến bạn mất quyền kiểm soát. Bạn có thể nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn duy trì tốc độ ổn định, nhưng thực tế khi bạn bật chế độ lái tự động khi xe đang chạy theo trớn thì vận tốc xe sẽ tăng lên và nhanh hơn.

một số lưu ý từ các chuyên gia khi lái xe trời mưa

5. Chậm lại.

Các dấu hiệu giới hạn tốc độ được thiết kế cho những điều kiện lý tưởng, theo Praeter, điều đó có nghĩa là lái xe khi trên đường có ít xe cộ và tầm nhìn tốt. Đó không phải là môi trường bạn lái xe khi trời mưa, vì vậy hãy để máy chạy chậm lại hơn và cho phép nhiều thời gian hơn để đến điểm đích.

Trên đây là một vài lời khuyên hữu ích của Brent Praeter về việc đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu. Khách hàng có thể tham khảo và trang bị cho mình những kiến thức bổ ích khi đi bắt buộc phải lái xe trong điều kiện mưa bão, nhất là khi thời tiết sắp chuyển sang mùa mưa ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Liên hệ:

ĐẠI LÝ SUZUKI ĐẠI LỢI – LIÊN HỆ 0918247088 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH VÀ LÁI XE THỬ

NGOÀI RA CÒN CÓ GIÁ ƯU ĐÃI, HỔ TRỢ MUA TRẢ GÓP ĐẾN 90%, THỦ TỤC HỒ SƠ ĐƠN GIẢN, CÓ XE GIAO NGAY.

Địa chỉ công ty: 474 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh