Khi bạn sử dụng xe hơi để làm phương tiện tham gia giao thông, chắc hẳn bạn cũng được lưu ý rất nhiều vấn đề. Dưới đây, Suzuki Đại Lợi mời bạn tham khảo một số lưu ý trước khi bước xuống xe hơi để bạn tránh được một số rắc rối có thể phải gặp.

Tắt động cơ và rút chìa khóa

Việc đầu tiên trước khi bước xuống xe, hãy đảm bảo động cơ đã ngừng hoạt động, đặc biệt trường hợp hay gặp nhất là khi đi đổ xăng. Hãy giữ thói quen tắt máy khi xuống xe bởi chỉ một phút sơ hở của bạn cũng có thể bị kẻ gian cuỗm xe đi mất hoặc trẻ nhỏ trên xe có thể nghịch ngợm, đụng vào những chỗ gây nguy hiểm.

Một số lưu ý trước khi bước xuống xe hơi

Có khá nhiều trường hợp được ghi nhận xảy ra khi bạn xuống xe và quên rút chìa khóa, dẫn đến việc xe bị khóa cửa và bạn sẽ bị nhốt ở ngoài. Lúc này chỉ có thợ sửa khóa mới giúp được chúng ta, tuy nhiên hướng giải quyết này sẽ khiến xe bị trầy xước và ổ khóa bị hư hại.

>> Có thể bạn quan tâm giá xe Suzuki Swift mới nhất

Luôn giữ thẳng vô-lăng

Sau khi dừng và đậu xe xe, một trong những thói quen chúng ta cần lưu ý chính là luôn giữ vô-lăng thẳng hướng về phía trước (trừ trường hợp khi đậu xe trên đường dốc phải để lệch vô-lăng).

Một số lưu ý trước khi bước xuống xe hơi

Việc giữ thẳng vô-lăng khi đậu xe khá quan trọng, vì khi tiếp tục sử dụng xe, nếu đậu xe lệch bánh thì lúc tăng ga xe sễ bị lệch tay lái dẫn đến việc gây nguy hiểm, gây tan nạn cho người tham gia giao thông.

Kéo phanh tay sau khi về số P

Khi rời xe ô tô, luôn luôn nhớ trả cần số về vị trí N hoặc kéo phanh tay hết hành trình (đối với xe số sàn), sau đó kéo phanh tay; hay là phải đưa cần số về vị trí P và kéo phanh tay (đối với xe số tự động).

Một số lưu ý trước khi bước xuống xe hơi

 

Tắt hệ thống đèn xe và cần gạt mưa

Những dòng xe ô tô hiện đại ngày nay còn được trang bị hệ thống đèn chiếu tự động có thể bật/tắt khi trời trở tối. Vì vậy, chủ xe nên có thói quen xoay núm điều khiển đèn ngoại thất hoặc đèn trong nội thất về off để tránh ắc quy phải làm việc quá tải, nhanh bị giảm tuổi thọ của bình.

thoi-quen-can-lam-truoc-khi-buoc-xuong-o-to-4

Tương tự đối với hệ thống gạt mưa tự động. Hãy tập thói quen tắt hệ thống gạt mưa khi xuống xe để ắc quy “xế yêu” của bạn không bị quá tải.

Dọn sạch cabin xe

Khi có cơ hội bước xuống xe, luôn nhắc nhở bản thân dọn sạch rác ở cabin, hộc giữ đồ và giữ xe luôn luôn sạch sẽ.

Liên hệ:

ĐẠI LÝ SUZUKI ĐẠI LỢI – LIÊN HỆ 09182470880903801050 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH VÀ LÁI XE THỬ

NGOÀI RA CÒN CÓ GIÁ ƯU ĐÃI, HỔ TRỢ MUA TRẢ GÓP ĐẾN 90%, THỦ TỤC HỒ SƠ ĐƠN GIẢN, CÓ XE GIAO NGAY.

Địa chỉ công ty: 474 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh