Thiết bị điện tử

Nhiệt độ cao trong cốp xe có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị điện tử như điện thoại, máy nghe nhạc,… Đặc biệt pin là thứ cực kỳ nguy hiểm không được để trong cốp xe vì nhiệt độ cao có thể gây nóng và làm chảy lớn vỏ ngoài của pin, lúc này axit rò rỉ ra có thể gây hại đến đường hô ấp, mắt và da.

Vì vậy tránh tuyệt đối việc bỏ quên các thiết bị điện tử trong cốp xe.

Một số vật dụng cá nhân không nên để trong cốp xe hơi

Thiết bị điện tử có thể gây cháy nổ nếu để trong cốp xe quá lâu

Các loại thuốc

Trên vỏ chai thuốc luôn có ghi hướng dẫn bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ cao trong cốp xe có thể không gây hư hỏng thuốc mà làm giảm đi tác dụng của chúng. Hơn nữa một số loại thuốc vitamin có thể ảnh hưởng và tan chảy bởi nhiệt độ trong cốp xe ô tô.

Một số vật dụng cá nhân không nên để trong cốp xe hơi

Nhiệt độ cao gây hư hỏng và giảm tác dụng của thuốc

>> Xem thêm : Xe tải chạy giờ cấm trong thành phố – Suzuki Blind van

Lon nước ngọt có gas

Rất nhiều người có thói quen đem theo nước ngọt có gas khi đi du lịch nhưng lại bỏ quên chúng trong cốp xe ô tô ngoài trời. Nhiệt độ cao tác dụng lên vỏ nhôm của nước ngọt làm áp suất tăng, bên cạnh đó khí gas bị nén rất dễ làm lon nước phát nổ.

10-do-vat-khong-nen-de-trong-cop-xe-o-to-3

Lon nước ngọt có gas rất dễ phát nổ khi để trong cốp xe nóng quá lâu

Kem chống nắng

Những thành phần hoạt tính trong kem chống nắng sẽ bị phân giải ở nhiệt độ cao. Vì vậy, để kem chống nắng trong cốp xe khi di chuyển ngoài trời nắng to sẽ làm giảm tính năng của kem. Chưa nói đến nhiệt độ cao trong xe có thể khiến tuýp kem bục nắp hoặc phát nổ.

10-do-vat-khong-nen-de-trong-cop-xe-o-to-4

Các loại kẹo, kẹo chocolate

Tất cả các loại kẹo mềm đều cần được bảo quản ở trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Nhiệt độ nóng trong cốp xe có thể làm chảy kẹo và gây mất vệ sinh cho xe của bạn.

10-do-vat-khong-nen-de-trong-cop-xe-o-to-5

Kẹo chocolate nóng chảy sẽ làm dơ cốp xe của bạn

Nước đóng chai

Theo các chuyên gia nghiên cứu, chất nhựa làm vỏ chai là BPA và phthalate có thể gây ra bệnh ung thư và tim mạch. Khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến những chất này hòa vào nước.

Đặc biệt hơn khi nước nằm trong cốp xe quá lâu có thể tích tụ những vi khuẩn và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

10-do-vat-khong-nen-de-trong-cop-xe-o-to-6

Lớp nhựa của vỏ chai có thể gây hại cho sức khỏe

 

Hộp quẹt

Để quên hộp quẹt trong cốp xe là việc cực kỳ nguy hiểm vì nhiệt độ cao có thể gây phát nổ và gây nguy hiểm.

10-do-vat-khong-nen-de-trong-cop-xe-o-to-7

 

Kính mắt

Nhiệt độ cao có thể làm chảy phần gọng nhựa và làm các phần kim loại có trên kính nóng lên. Vì vậy sau khi sử dụng kính mắt hãy nhớ cất chúng ở nơi thoáng mát.

10-do-vat-khong-nen-de-trong-cop-xe-o-to-8

Son môi

Son môi là thứ cực kỳ khó bảo quản, khi gặp nhiệt độ cao son có thể xảy ra hiện tượng nóng chảy, “đổ mồ hôi”,… Phụ nữ chúng ta luôn có thói quen cất son môi vào túi xách và bỏ quên chúng trong cốp xe và khi phát hiện ra thì cây son đã hư hỏng, càng đáng tiếc hơn khi đó là một cây son xịn nhỉ.

10-do-vat-khong-nen-de-trong-cop-xe-o-to-9

Son môi là thứ dễ hư hỏng khi gặp nhiệt độ hoặc độ ẩm cao

Rượu

Rượu luôn luôn được khuyến khích bảo quản ở nhiệt độ ấm áp như hầm, tủ. Cốp xe nóng có thể gây ảnh hưởng đến mùi vị của rượu, ngoài ra một số loại vi khuẩn sản sinh khi gặp nhiệt độ cao có thể làm hại đến sức khỏe của chúng ta.

10-do-vat-khong-nen-de-trong-cop-xe-o-to-10