Xe tải Suzuki Carry Truck sẽ không hoạt động trơn tru và hoàn hảo nếu dầu động cơ không tốt. Bạn cần thay dầu nhớt định kỳ cho xe hoặc khi xe có những dấu hiệu sau, bạn cần tiến hành thay dầu, hoặc đi bảo hành để xe hoạt động tốt hơn.

Những dấu hiệu nhận biết xe tải Suzuki Carry Truck cần được bảo hành

4 dấu hiệu nhận biết xe cần thay dầu động cơ

Tiếng xe tải Suzuki Carry Truck cao cấp kêu to: khi xe bắt đầu khởi động dầu được bơm từ cacte đến các xylanh thông qua đường ống dầu, sau một thời gian sử dụng, dầu sẽ trở nên bẩn và hết chất bởi nhiệt độ và cũng như sự ma sát giữa các chi tiết, vì vậy mà xe có xu hướng kêu to hơn.

Xe chạy chậm: là một hậu quả của việc hết dầu là vì mà sát giữa piston-xylanh, chính vì thế mà xe có dấu hiệu “lỳ” các chủ xe nên kiểm tra thật kỹ, khả năng cao là xe hết dầu.

Xe tăng tốc chậm: xe sẽ hoạt động trơn tru nếu động cơ được bôi trơn hoàn hảo, nhưng khi dầu chuyển sang màu đen hay cạn thì xe không thể di chuyển mượt được, đặc biệt là khi tăng tốc.

Động cơ xe kêu: khi động cơ phát ra tiếng kêu nguyên nhân có thể là do chất lượng dầu kém, nếu để quá lâu vòng bị có thể bị hỏng, bình dầu cần được kiểm tra lại. Chủ xe cần lắng xe tiếng kêu này trong động cơ và càng to hơn mỗi khi di chuyển xe để biết và kiểm tra lại bình dầu.

Khoảng bao lâu thì nên kiểm tra lượng dầu một lần

Thông thường các tài xế cần kiểm tra dầu xe tải Suzuki Carry Truck chính hãng ít nhất một lần/ tháng, và sửa chữa khi dầu có dấu hiệu bị rò rỉ. Sử dụng phương pháp que thử để kiểm tra mức dầu phổ biến nhất. Để kiểm tra bằng phương pháp này cần đậu xe trên bề mặt phẳng, tắt động cơ, cắm que thử vào ống dầu và ấn xuống hết mức, kéo que lên và quan sát mức dầu trên cả 2 mặt.

Những dấu hiệu nhận biết xe tải Suzuki Carry Truck cần được bảo hành

Bên cạnh đó cần phải lưu ý màu sắc của dầu nếu dầu có màu đen hoặc nâu thì xe vẫn hoạt động bình thường nếu có màu trắng sữa nhẹ thì dung dịch làm mát đã bị rò rỉ và động cơ xe, cần mang xe đến trung tâm để đucợ hỗ trợ.

Trên thực tế thời gian thay dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại động cơ, thời gian sử dụng xe, tải trọng, tốc độ, điều kiện môi trường, chất liệu dầu nhớt. Người dùng nên tham khảo ý kiến của những nhà sản xuất để biết được xe sử dụng loại dầu nào là hợp lý nhất.

Liên hệ:

ĐẠI LÝ SUZUKI ĐẠI LỢI – LIÊN HỆ 0918247088 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH VÀ LÁI XE THỬ

NGOÀI RA CÒN CÓ GIÁ ƯU ĐÃI, HỔ TRỢ MUA TRẢ GÓP ĐẾN 90%, THỦ TỤC HỒ SƠ ĐƠN GIẢN, CÓ XE GIAO NGAY.

Địa chỉ công ty: 474 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh