Những Nguyên Nhân Làm Xe Máy Bốc Cháy Bạn Nên Biết

Nguyên Nhân Cháy Xe Máy Bạn Nên Biết

Nguyên cớ dẫn tới cháy nổ xe máy thường do chập điện, va chạm mạnh, nổ bình xăng và các sự cố kỹ thuật khác và tinh thần khách hàng chưa cao. Để tránh những sự cố trên, mỗi người sử dụng xe máy nên sẵn sàng cho mình 1 ít kiến ​​thức và kinh nghiệm phòng cháy chữa cháy cho xe máy.

Ngày đăng: 27 tháng 7, 2017

3.167 lượt xem

Hãy cùng mày mò Nguyên cớ khiến oto bốc cháy? Bạn nên tách ra để ngăn dự phòng:

Để xảy ra cháy xe cần có 2 nhân tố là xì ga và tia lửa điện (có thể là tia lửa điện sinh ra, tĩnh điện, tia lửa điện hoặc do ma sát,…) để đốt cháy.

Tuy nhiên, nhân tố dễ thấy là Oxy trong ko khí (phần bị cháy phải là phần hở, xúc tiếp với ko khí). Bởi thế Các nguyên cớ dẫn tới cháy xe máy là gì??

Rò rỉ nhiên liệu là nguyên cớ bình thường gây ra cháy xe Nguyên cớ do rò rỉ xăng.

 • Kẹp khóa kém, ống dẫn xăng fake, gây rò rỉ xăng.

 • Gioăng bình xăng, van phao bộ chế hòa khí fake, bị hở, rò rỉ.

 • Vì 1 lý do nào ấy xăng tràn ra ngoài + bụi bẩn bám vào xăng trong 1 lớp ướt tạo ra nguy cơ cháy nổ.

 • Chuột cắn ống dẫn gas.

 • Trong xăng có các chất lạ gây ăn mòn, làm thủng bình xăng, đường ống, gioăng đêm hoặc làm tăng bản lĩnh bay hơi thất thường khiến cho hơi xăng thoát ra ngoài thất thường.

 • Van kim của bộ chế hòa khí bị rò rỉ khiến xăng tràn vào buồng đốt, phổ biến van này do phao xăng nâng lên và đóng lại lúc xe ko chạy (đây có thể là 1 trong những bản lĩnh xảy ra vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh mới rồi. Ngày nay). qua).

Nguyên nhân cháy xe máy

Lúc xe bị cháy hãy mau chóng ra khỏi xe chuyển di ra xa và nằm nghỉ.

Nguyên cớ sinh ra tia lửa điện gây cháy xe:

 • Cách điện của dây điện áp cao, suốt chỉ kém, Bugi bắt lỏng gây phóng điện, nứt dây cao thế, (Thông thường ít người nào biết rằng điện áp của hệ thống xe máy cao thế là hàng ngàn Vôn, rất dễ bị phóng điện nếu cách điện ko tốt).

 • Các ống thở của pin – ắc quy bị tắc, gây nổ và sau ấy là hỏa thiến.

 • Các phích cắm, kết nối thủng thẳng, xúc tiếp kém sẽ bắt lửa lúc có dòng điện chạy qua, đặc trưng là những thiết bị có dòng điện béo như dây động cơ, đèn pha, cực ắc quy …

 • Dây điện bị chuột cắn hoặc lớp cách điện bị nứt.

 • Các tia lửa từ ống xả, hoặc các vật dễ cháy bén vào các bộ phận có nhiệt độ cao của động cơ sẽ gây ra hỏa thiến.

 • Lỗi chế tác của cảm biến báo mức xăng (Sử dụng điện 12V và đưa vào bình xăng oto).

 • Sự cọ xát của các nguyên liệu phi kim khí (đặc trưng trong thời tiết khô ráo) tạo ra tĩnh điện và có thể gây ra tia lửa điện, thường thấy ở các xe bồn chở xăng có xích sắt chạm vào mặt đường để khử. tĩnh điện vì lý do này.

Phòng chống cháy nổ cho các dụng cụ:

Để mắt tới các vết nước dưới gầm xe Vì chỉ cần 1 chút xăng chảy ra theo đường ống xả nhiên liệu thừa cũng có thể là nguyên cớ gây ra hỏa thiến.

Ko lắp thêm thiết bị điện trên xe

Tuy nhiên, mọi nguồn điện đều được và điều khiển từ cầu chì, nếu cầu chì bị chập sẽ là bộ phận an toàn, nhưng mà nếu chúng ta tự tiện chỉnh sửa cấu tạo ko đúng nguyên lý thì rất dễ dẫn tới hư hỏng. nguyên cớ gây cháy. Chống quá tải điện hoặc tác động tới các kết cấu của hệ thống điện gây cháy nổ.

Sử dụng dụng cụ của bạn 1 cách cẩn thận

Việc rửa xe thường xuyên dưới trời mưa sẽ loại trừ được những bụi bẩn bám vào xe mới ko dẫn tới hư hỏng cục bộ và dễ ợt kiểm soát được trạng thái xì xăng.

Vứt tàn thuốc lộn xộn cũng là 1 nguyên cớ dẫn tới cháy nổ. Trong giai đoạn vận hành, ko để các đồ vật, hóa chất dễ cháy như dế yêu thiết bị cầm tay, nước hoa, bật lửa và các hóa chất khác trên xe hoặc trong cốp xe vì những nơi quá kín, ko thông gió sẽ dễ gây hỏng hóc. nguy cơ cháy nổ cao như nguồn nhiệt và hóa chất.

Nguyên nhân cháy xe máy

Nên để mắt sử dụng và bảo dưỡng xe định kỳ theo đúng khuyến cáo của nhà cung cấp.

Bảo dưỡng xe thường xuyên

Đây là cách tốt nhất để kiểm soát độ an toàn của xe, các hệ thống như điện, bugi, bình xăng, chế hòa khí,… cần được rà soát kỹ lưỡng để tránh rò rỉ, hở điện.

Thay nhớt định kỳ cho xe

Việc ko thay nhớt định kỳ ko chỉ khiến xe máy của bạn nhanh hỏng hơn nhưng mà còn có nguy cơ rò rỉ xăng ra bên ngoài động cơ. Nếu để lâu, dầu sẽ ko còn tính năng bôi trơn, làm mát động cơ xe và trong giai đoạn vận hành động cơ sẽ hot hơn phổ biến.

Công tác Mày mò nguyên cớ cháy xe máy là rất quan trọng vì sự an toàn của xe, bản thân và những người bao quanh. Việc cứu hộ lúc xe bị cháy ko có hiệu quả kinh tế thì ngay lập tức cho xe ngừng lại để cứu người.

Song Loan

Bạn can đảm hơn những gì bạn tin, mạnh bạo hơn những gì bạn thấy và sáng dạ hơn bạn nghĩ. Cuộc sống đôi lúc cập kênh, mất phương hướng, ấy là do bạn đang tạm quên đi ham mê của mình, hãy lấy “Ham mê làm la bàn cuộc đời”. >> Xem thêm


Thông tin thêm

Những Nguyên Nhân Làm Xe Máy Bốc Cháy Bạn Nên Biết
#Những #Nguyên #Nhân #Làm #Máy #Bốc #Cháy #Bạn #Nên #Biết
[rule_3_plain] #Những #Nguyên #Nhân #Làm #Máy #Bốc #Cháy #Bạn #Nên #Biết

Những Nguyên Nhân Làm Xe Máy Bốc Cháy Bạn Nên Biết
Nguyên cớ dẫn tới cháy nổ xe máy thường do chập điện, va chạm mạnh, nổ bình xăng và sự cố do kỹ thuật khác cùng lúc tinh thần khách hàng chưa cao. Để phòng tránh những những sự cố trên, mỗi người sử dụng xe máy nên sẵn sàng cho mình 1 ít tri thức và kinh nghiệm phòng chống cháy nổ cho xe máy.

Ngày đăng: 27-07-2017
3,167 lượt xem

Cùng mày mò nguyên cớ làm xe máy bốc cháy bạn nên biệt để chặn lại:

Cần có 2 nhân tố để xảy ra 1 vụ cháy xe là rò xăng và tia lửa (có thể là tia lửa do điện, tĩnh điện, tàn lửa hay ma sát tạo ra…) để châm ngòi cho vụ cháy.

Tuy nhiên nhân tố hiển nhiên nữa là Ô-xy trong ko khí (bộ phận bị cháy phải là bộ phận hở, xúc tiếp với ko khí). Vậy những nguyên cớ làm xe máy bốc cháy tới từ đâu?

Rò rỉ nhiên liệu là nguyên cớ bình thường gây cháy xe Các nguyên cớ gây rò rỉ xăng .

Kẹp khóa kém, ống dẫn xăng chất lượng kém, gây rò rỉ xăng.

Bình xăng gioăng, van phao chế hòa khí chất lượng kém, hở thủnggây rò xăng. 

Vì lí do nào ấy xăng rớt ra ngoài + bụi bẩn giữ xăng thành 1 lớp ướt tạo ra nguy cơ cháy. 

Chuột cắn ống dẫn xăng. 

Trong xăng có chất lạ gây ăn mòn, làm thủng bình xăng, ống dẫn, gioăng đêm, hoặc tăng cao thất thường bản lĩnh bốc hơi, làm hơi xăng thoát ra 1 cách ko phổ biến. 

Van kim của chế hòa khí rò, gây tràn xăng vào buồng đốt, phổ biến van này được phao xăng nâng lên và đóng kín lúc xe ko chạy (đây có thể là 1 trong những bản lĩnh của vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh cách đây không lâu).

Lúc xe bị cháy, hãy mau chóng thoát khỏi xe và chuyển di ra thật xa rồi nằm xuống 

Các nguyên cớ gây ra tia lửa làm cháy xe:

Cách điện của dây cao thế, Bô-bin kém, Bu-gi lỏng chụp gây phóng điện, dây cao thế sứt mẻ, (Chắc phổ biến ít người biết rằng điện áp của hệ thống cao thế xe máy cao hàng nghìn Volt, có thể dễ ợt phóng điện nếu cách điện ko tốt).

Các ống thở của bình ắc – quy bị bít kín, gây nổ rồi dẫn tới cháy. 

Các đầu cắm, nối điện bị lỏng, xúc tiếp kém sẽ đánh lửa lúc dòng điện chạy qua, đặc trưng là những dây dẫn có dòng điện béo như dây Motor đề, đèn pha, đầu cực ắc – quy…

Dây điện bị chuột cắn hoặc sứt mẻ cách điện.

Tàn lửa từ ống xả, hoặc vật dễ cháy mắc vào các bộ phận có nhiệt độ cao của động cơ gây cháy. 

Lỗi sản xuất của cảm biến đo mức xăng (Dùng điện 12V và đặt trong bình xăng xe).

Các nguyên liệu phi kim bị cọ sát (đặc trưng lúc trời khô hanh khô) tạo ra tĩnh điện và có thể phóng tia lửa điện, ta thường thấy ở các xe téc chở xăng có 1 đoạn xích sắt chạm xuống mặt đường chính là để khử tĩnh điện vì lý do này. 

Phòng chống cháy nổ cho xe:

Xem xét tới những vệt nước dưới gầm xe Vì chỉ cần 1 ít xăng chảy dưới ống thoát xăng thừa cũng có thể là nguyên cớ dẫn đến bắt lửa.

Ko lắp thêm các thiết bị điện trên xe

Tuy nhiên tất cả nguồn điện đều được và kiểm soát từ cầu chì, nếu cháy chập cầu chì sẽ là bộ phận bảo đảm an toàn nhưng mà nếu chúng ta tự tiện lắp chỉnh sửa kết cấu không liên quan nguyên lý cũng dễ dẫn tới nguyên cớ cháy nổ. Để dự phòng trạng thái quá tải điện hoặc tác động tới những cơ cấu của hệ thống điện gây cháy nổ. 

Sử dụng xe 1 cách cẩn thận 

Rửa xe thường xuyên lúc đi mưa sẽ loại trừ các chất bụi bẩn bám vào xe mới ko dẫn tới hư hỏng cục bộ và dễ ợt kiểm soát được trạng thái rò rỉ xăng. 

Vứt tàn thuốc lộn xộn cũng là nguyên cớ gây hỏa. Trong giai đoạn vận hành ko nên để những vật dễ bốc cháy, các hóa chất như dế yêu thiết bị cầm tay, nước hoa, bật lửa và các hóa chất khác trên xe hoặc trong cốp xe vì những nơi quá kín ko có thông gió sẽ có nguy cơ nổ cao như nguồn nhiệt và các hóa chất. 

Nên để mắt sử dụng và bảo dưỡng xe định kỳ theo đúng các khuyến cáo của nhà cung cấp.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Đây là cách kiểm soát tốt nhất đối với sự an toàn của xe, những hệ thống như điện, bugi, bình xăng, bộ chế hòa khí, … cần được rà soát kĩ lưỡng để tránh rò rỉ, hở điện gây cháy. 

Thay dầu định kỳ cho xe

Lơi là việc thay dầu định kỳ chẳng những làm xe máy của bạn nhanh hỏng hơn nhưng mà còn có nguy cơ xăng bị rò rỉ bên ngoài máy. Nếu để lâu dầu sẽ ko còn tính năng bôi trơn và làm mát cho động cơ xe và trong giai đoạn vận hành máy sẽ hot hơn phổ biến. 

Việc hiểu được nguyên cớ làm xe máy bốc cháy là rất thiết yếu đối với sự an toàn cho xe bạn, bản thân bạn và những người bao quanh bạn. Cứu chữa lúc chiếc xe đang bốc cháy ko đem đến hiệu quả về mặt kinh tế, hãy ngay lập tức rời bỏ chiếc xe đang chạy để bảo vệ tính mệnh. 

 

 

Tống Loan

Bạn can đảm hơn những gì bạn tin, mạnh bạo hơn những gì bạn thấy và sáng dạ hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi lúc chênh vênh, mất phương hướng, ấy là bởi vì bạn đang tạm quên đi ham mê của mình, hãy lấy ” Ham mê làm la bàn của cuộc sống”. >>Xem thêm

#Những #Nguyên #Nhân #Làm #Máy #Bốc #Cháy #Bạn #Nên #Biết
[rule_2_plain] #Những #Nguyên #Nhân #Làm #Máy #Bốc #Cháy #Bạn #Nên #Biết
[rule_2_plain] #Những #Nguyên #Nhân #Làm #Máy #Bốc #Cháy #Bạn #Nên #Biết
[rule_3_plain]

#Những #Nguyên #Nhân #Làm #Máy #Bốc #Cháy #Bạn #Nên #Biết

Những Nguyên Nhân Làm Xe Máy Bốc Cháy Bạn Nên Biết
Nguyên cớ dẫn tới cháy nổ xe máy thường do chập điện, va chạm mạnh, nổ bình xăng và sự cố do kỹ thuật khác cùng lúc tinh thần khách hàng chưa cao. Để phòng tránh những những sự cố trên, mỗi người sử dụng xe máy nên sẵn sàng cho mình 1 ít tri thức và kinh nghiệm phòng chống cháy nổ cho xe máy.

Ngày đăng: 27-07-2017
3,167 lượt xem

Cùng mày mò nguyên cớ làm xe máy bốc cháy bạn nên biệt để chặn lại:

Cần có 2 nhân tố để xảy ra 1 vụ cháy xe là rò xăng và tia lửa (có thể là tia lửa do điện, tĩnh điện, tàn lửa hay ma sát tạo ra…) để châm ngòi cho vụ cháy.

Tuy nhiên nhân tố hiển nhiên nữa là Ô-xy trong ko khí (bộ phận bị cháy phải là bộ phận hở, xúc tiếp với ko khí). Vậy những nguyên cớ làm xe máy bốc cháy tới từ đâu?

Rò rỉ nhiên liệu là nguyên cớ bình thường gây cháy xe Các nguyên cớ gây rò rỉ xăng .

Kẹp khóa kém, ống dẫn xăng chất lượng kém, gây rò rỉ xăng.

Bình xăng gioăng, van phao chế hòa khí chất lượng kém, hở thủnggây rò xăng. 

Vì lí do nào ấy xăng rớt ra ngoài + bụi bẩn giữ xăng thành 1 lớp ướt tạo ra nguy cơ cháy. 

Chuột cắn ống dẫn xăng. 

Trong xăng có chất lạ gây ăn mòn, làm thủng bình xăng, ống dẫn, gioăng đêm, hoặc tăng cao thất thường bản lĩnh bốc hơi, làm hơi xăng thoát ra 1 cách ko phổ biến. 

Van kim của chế hòa khí rò, gây tràn xăng vào buồng đốt, phổ biến van này được phao xăng nâng lên và đóng kín lúc xe ko chạy (đây có thể là 1 trong những bản lĩnh của vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh cách đây không lâu).

Lúc xe bị cháy, hãy mau chóng thoát khỏi xe và chuyển di ra thật xa rồi nằm xuống 

Các nguyên cớ gây ra tia lửa làm cháy xe:

Cách điện của dây cao thế, Bô-bin kém, Bu-gi lỏng chụp gây phóng điện, dây cao thế sứt mẻ, (Chắc phổ biến ít người biết rằng điện áp của hệ thống cao thế xe máy cao hàng nghìn Volt, có thể dễ ợt phóng điện nếu cách điện ko tốt).

Các ống thở của bình ắc – quy bị bít kín, gây nổ rồi dẫn tới cháy. 

Các đầu cắm, nối điện bị lỏng, xúc tiếp kém sẽ đánh lửa lúc dòng điện chạy qua, đặc trưng là những dây dẫn có dòng điện béo như dây Motor đề, đèn pha, đầu cực ắc – quy…

Dây điện bị chuột cắn hoặc sứt mẻ cách điện.

Tàn lửa từ ống xả, hoặc vật dễ cháy mắc vào các bộ phận có nhiệt độ cao của động cơ gây cháy. 

Lỗi sản xuất của cảm biến đo mức xăng (Dùng điện 12V và đặt trong bình xăng xe).

Các nguyên liệu phi kim bị cọ sát (đặc trưng lúc trời khô hanh khô) tạo ra tĩnh điện và có thể phóng tia lửa điện, ta thường thấy ở các xe téc chở xăng có 1 đoạn xích sắt chạm xuống mặt đường chính là để khử tĩnh điện vì lý do này. 

Phòng chống cháy nổ cho xe:

Xem xét tới những vệt nước dưới gầm xe Vì chỉ cần 1 ít xăng chảy dưới ống thoát xăng thừa cũng có thể là nguyên cớ dẫn đến bắt lửa.

Ko lắp thêm các thiết bị điện trên xe

Tuy nhiên tất cả nguồn điện đều được và kiểm soát từ cầu chì, nếu cháy chập cầu chì sẽ là bộ phận bảo đảm an toàn nhưng mà nếu chúng ta tự tiện lắp chỉnh sửa kết cấu không liên quan nguyên lý cũng dễ dẫn tới nguyên cớ cháy nổ. Để dự phòng trạng thái quá tải điện hoặc tác động tới những cơ cấu của hệ thống điện gây cháy nổ. 

Sử dụng xe 1 cách cẩn thận 

Rửa xe thường xuyên lúc đi mưa sẽ loại trừ các chất bụi bẩn bám vào xe mới ko dẫn tới hư hỏng cục bộ và dễ ợt kiểm soát được trạng thái rò rỉ xăng. 

Vứt tàn thuốc lộn xộn cũng là nguyên cớ gây hỏa. Trong giai đoạn vận hành ko nên để những vật dễ bốc cháy, các hóa chất như dế yêu thiết bị cầm tay, nước hoa, bật lửa và các hóa chất khác trên xe hoặc trong cốp xe vì những nơi quá kín ko có thông gió sẽ có nguy cơ nổ cao như nguồn nhiệt và các hóa chất. 

Nên để mắt sử dụng và bảo dưỡng xe định kỳ theo đúng các khuyến cáo của nhà cung cấp.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Đây là cách kiểm soát tốt nhất đối với sự an toàn của xe, những hệ thống như điện, bugi, bình xăng, bộ chế hòa khí, … cần được rà soát kĩ lưỡng để tránh rò rỉ, hở điện gây cháy. 

Thay dầu định kỳ cho xe

Lơi là việc thay dầu định kỳ chẳng những làm xe máy của bạn nhanh hỏng hơn nhưng mà còn có nguy cơ xăng bị rò rỉ bên ngoài máy. Nếu để lâu dầu sẽ ko còn tính năng bôi trơn và làm mát cho động cơ xe và trong giai đoạn vận hành máy sẽ hot hơn phổ biến. 

Việc hiểu được nguyên cớ làm xe máy bốc cháy là rất thiết yếu đối với sự an toàn cho xe bạn, bản thân bạn và những người bao quanh bạn. Cứu chữa lúc chiếc xe đang bốc cháy ko đem đến hiệu quả về mặt kinh tế, hãy ngay lập tức rời bỏ chiếc xe đang chạy để bảo vệ tính mệnh. 

 

 

Tống Loan

Bạn can đảm hơn những gì bạn tin, mạnh bạo hơn những gì bạn thấy và sáng dạ hơn những gì bạn nghĩ. Cuộc sống đôi lúc chênh vênh, mất phương hướng, ấy là bởi vì bạn đang tạm quên đi ham mê của mình, hãy lấy ” Ham mê làm la bàn của cuộc sống”. >>Xem thêm

About admin

Check Also

Honda SH Phiên Bản Đen Mờ Mới Nhất Có Giá Bao Nhiêu? [thoigian]

Honda SH là dòng xe tay ga đứng đầu trong top xe tay ga bán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *