Máy lạnh là một bộ phận không thể thiếu trên chiếc xế hộp yêu thích của quý khách hàng. Với một không gian khá nhỏ trên xe, việc sử dụng máy lạnh hợp lý sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các tài xế cũng như những người ngồi trong xe. Sử dụng máy lạnh ô tô không chỉ đơn giản là việc bật tắt máy lạnh, mà cần có kỹ năng để sử dụng hiệu quả và tốt nhất cho khách hàng. Mời bạn đọc cùng Suzuki Đại Lợi tìm hiểu đôi chút về cách sử dụng máy lạnh trên xe ô tô nhé.

Nên bật máy lạnh sau khi khởi động máy.  

Việc bật máy lạnh trước hoặc cùng lúc khởi động máy sẽ tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu cho ắc quy khiến chúng dễ bị mất điện và dẫn đến hư hỏng. Do vậy bạn hãy khởi động xe trước tiên, sau đó mở hết cửa xe để các luồng khí nóng thoát ra ngoài khoảng 10 – 15 phút. Khi xe đã bắt đầu di chuyển thì lúc đó mới là thời điểm thích hợp để bật máy lạnh.

Đóng kín các cửa khi bật máy lạnh.

Việc sử dụng máy lạnh trên ô tô cũng giống như trong phòng lạnh. Chúng ta nên đóng kín tất cả các cửa sẽ giúp không gian bên trong xe mát hơn và tránh lãng phí hơi lạnh thoát ra không gian bên ngoài nhằm tiết kiệm điện để tránh lãng phí nguồn nhiên liệu.

 

 

Điều chỉnh chế độ quạt gió hợp lý sau khi đã bật máy lạnh.

Bạn nên điều chỉnh chế độ quạt gió phù hợp khi trên xe có mở máy lạnh bởi nếu quạt quá mạnh sẽ vừa tiêu tốn nhiên liệu vừa tạo luồng gió mạnh gây khó chịu; còn nếu quạt quá yếu sẽ không thể phân tán hơi lạnh đi khắp không gian bên trong xe.

Tắt hệ thống máy lạnh khi xe đi vào vùng ngập nước.

Mẹo hay khi sử dụng máy lạnh ô tô bạn nên biết đó là trong điều kiện trời mưa đường ngập nước dâng cao bạn nên tắt toàn bộ thiết bị máy lạnh trên xe để tránh các rác bẩn theo dòng nước xâm nhập vào làm hư hỏng quạt gió và gây ảnh hưởng đến máy lạnh.

Bảo dưỡng hệ thống máy lạnh.

Cùng với việc bảo trì bảo dưỡng chiếc xe của mình thì bạn cũng nên chú ý bảo dưỡng hệ thống máy lạnh trên xe; thường xuyên làm vệ sinh quạt gió và máy lạnh để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt, gia tăng tuổi thọ, tiết kiệm nhiên liệu và còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Nên tắt máy lạnh trước khi dừng xe.

Khi gần đến đích khoảng 10 phút bạn nên bấm nút tắt máy lạnh và mở cửa để cho thông thoáng với bên ngoài, điều này sẽ giúp các hành khách chủ động làm quen với môi trường bên ngoài trước khi xuống xe để tránh cảm giác ngột ngạt khi vừa ngồi trong môi trường máy lạnh thoải mái mà bắt gặp ngay cái nóng nực của môi trường bên ngoài sẽ gây nên cảm giác khó chịu.

Trên đây là những mẹo hay khi sử dụng máy lạnh ô tô và chúng tôi đã thu thập và chia sẻ cùng các bạn. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích khi sử dụng chiếc xe ô tô của mình sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Chúc bạn luôn có những hành trình vui vẻ.

Liên hệ:

ĐẠI LÝ SUZUKI ĐẠI LỢI – LIÊN HỆ 0918247088 , 0903801050 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÌNH VÀ LÁI XE THỬ

NGOÀI RA CÒN CÓ GIÁ ƯU ĐÃI, HỔ TRỢ MUA TRẢ GÓP ĐẾN 90%, THỦ TỤC HỒ SƠ ĐƠN GIẢN, CÓ XE GIAO NGAY.

Địa chỉ công ty: 474 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh