Phong trào chơi xe độ tại Việt Nam ngày càng phổ biến và đa dạng từ những chiếc xe hạng A cỡ nhỏ đến những chiếc bán tải hầm hố , tuỳ theo sở thích và phong cách mà chủ nhân sẽ lựa chọn cho mình bản độ phù hợp. Chiếc xe tải nhỏ Suzuki Carry Pro 750 trong bài viết này được một người chơi xe tại Nha Trang biến hoá với phong cách thể thao và mạnh mẽ.

Xe Suzuki Carry Pro độ lại với phong cách cực chất

Ấn tượng đầu tiên của chiếc xe đó là bộ mâm đa chấu kích thước 18 inch được mạ chrome sáng bóng đi kèm bộ lốp 235/40R18. Trong quá trình thực hiện, do bộ lốp trước bị cấn vào hệ thống treo nên chủ nhân đã tự tay độ Spacer cho chiếc xe – Spacer là một miếng kim loại được đệm vào giữa tăng bua và mâm , giúp tăng độ rộng vết bánh xe, tăng độ ổn định theo chiều ngang, giúp chiếc xe nhìn ngầu hơn và thường được lắp đặt cho các dòng xe độ thân rộng.

Xe Suzuki Carry Pro độ lại với phong cách cực chất

Trong trường hợp này, Spacer đã được chủ xe dùng để chống cạ khi thay lốp lớn hơn, lốp quá khổ. Độ dày của Spacer sẽ phụ thuộc vào mục đích khi đệm và khả năng chống chịu lực của từng loại xe.

Xe Suzuki Carry Pro độ lại với phong cách cực chất

Xe Suzuki Carry Pro độ lại với phong cách cực chất

Ngoài ra, phần thùng của chiếc xe Suzuki Carry Pro còn được lắp thêm khung thể thao bằng thép ống phi 49; đèn trợ sáng LED bar được lắp trên nóc cabin, ống thở safari dành cho Ford Ranger cũng được chủ nhân lắp thêm giúp chiếc xe trông ngầu và “chất” hơn rất nhiều. Cuối cùng, chiếc xe Suzuki Carry Pro vẫn giữ lại màu sơn “zin” nhưng đã được bổ sung thêm bộ decal phong cách “off-road” nhằm hoàn thiện phần ngoại hình.

Xe Suzuki Carry Pro độ lại với phong cách cực chất

Chủ nhân của chiếc xe cho biết đây chỉ là giai đoạn đầu tiên của bản độ, giai đoạn 2 anh sẽ lắp cho chiếc xe bộ ốp hóc bánh xe kiểu body thân rộng (widebody) nhưng sẽ không hạ gầm mà thay vào đó là dùng bộ bodykit kéo dài xuyên suốt thân xe tạo cảm giác gầm thấp.

Xe tải Suzuki Carry Pro độ nhẹ nhàng nhưng cực chất tại Nha Trang - 7

Chiếc xe được xây dựng trên nền tảng chiếc Suzuki Carry Pro 750kg được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, một điểm thú vị khi chủ nhân của chiếc xe không phải là thợ làm xe chuyên nghiệp, toàn bộ quá trình nâng cấp chiếc xe đều do chính anh và những người bạn thân hỗ trợ để hoàn thiện.

Xe tải Suzuki Carry Pro độ nhẹ nhàng nhưng cực chất tại Nha Trang - 8

Xe tải Suzuki Carry Pro độ nhẹ nhàng nhưng cực chất tại Nha Trang - 9

Xe tải Suzuki Carry Pro độ nhẹ nhàng nhưng cực chất tại Nha Trang - 10

Xe tải Suzuki Carry Pro độ nhẹ nhàng nhưng cực chất tại Nha Trang - 11

Xe tải Suzuki Carry Pro độ nhẹ nhàng nhưng cực chất tại Nha Trang - 12

Xe tải Suzuki Carry Pro độ nhẹ nhàng nhưng cực chất tại Nha Trang - 13

Xe tải Suzuki Carry Pro độ nhẹ nhàng nhưng cực chất tại Nha Trang - 14