Ý Nghĩa Viết Tắt Các Dòng Xe Moto PKL

Ý nghĩa của Moto PKL. Các từ viết tắt

Bạn có biết từ CBR trong tên gọi của Honda CBR1000RR có tức là Cross Beam Racer, dùng để chỉ khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, nằm vắt ngang qua khung sườn?

Ngày đăng: 20 tháng 7, 2017

6.180 lượt xem

Honda CBR1000RR, Kawasaki Ninja ZX-10R hay BMW R1200 từ lâu đã ko còn là những chiếc mô tô quá lạ lẫm với người tiêu dùng toàn cầu. Nhưng mà, chẳng phải người nào cũng hiểu hết ý nghĩa của các chữ viết tắt trong tên các dòng xe máy thân thuộc. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề về chữ viết tắt và số trong các tên này.

Ý nghĩa của các chữ cái, số và tên chi tiết

Các nhà cung cấp xe máy thường có 2 xu thế đặt tên xe. Trước hết là chọn 1 cái tên chi tiết như Hayabusa, Ninja, Fireblade và Intruder. Thứ 2, là sử dụng các chữ cái và số. Làm tương tự, các nhà cung cấp có thể nhiều chủng loại hóa các dòng thành phầm của mình và ko gây lầm lẫn cho người tiêu dùng.

Ý nghĩa của Moto PKL.  Các từ viết tắt

Yamaha R1 2008 và Yamaha R1 2009

Thông thường, số trong tên của xe máy được sử dụng để chỉ di chuyển cơ. Thí dụ như Kawasaki Ninja ZX-10R với động cơ cũng có dung tích 1.000cc. Gần giống là Yamaha R1 với động cơ dung tích 1.000cc.

Ý nghĩa của Moto PKL.  Các từ viết tắt

Suzuki nghe đâu là nhãn hàng thích dùng số để đặt tên xe hơn tất cả các nhãn hàng xe máy. Có thể điểm qua tên các mẫu xe Suzuki như GSX-R1300, 750 và 600. Kế bên ấy Yamaha với R3R125 và R25 để chỉ tầng lớp 300cc, 250 hoặc 125.

Những mẫu xe địa hình thường ko đi kèm với tên gọi theo 1 từ có nghĩa nào ấy nhưng thường được đặt tên bằng những con số.

Lúc càng ngày càng có nhiều mẫu xe máy hiện ra trên thị phần, các nhà cung cấp càng “bí” trong việc đặt tên xe. Và biện pháp cho các nhà cung cấp là sử dụng tên mã để phân biệt các bạn dạng trang bị không giống nhau trong cùng 1 mẫu xe. Những cấu trúc tên như Suzuki M90R Boulevard hay Honda XL600V Transalp đã trở thành khá thân thuộc với những chiếc mô tô đường phố.

Honda CBR và CB có nhẽ là 2 cái tên gây tranh cãi nhất về mặt ý nghĩa trong làng mô tô toàn cầu. Nhiều người cho rằng Honda CBR được đặt theo tên của cụm City Bike Racing hoặc Racer, khi mà phần phệ các tay lái lại giảng giải CB là tên viết tắt của cụm City Bike. Cũng có tay lái cho rằng Honda CBR là từ viết tắt của cụm Closed Body Racer. Đây là tên gọi nội bộ dùng để chỉ các dòng xe máy độ toàn thân.

Đại diện Honda – theo ông Dan Hancock, CBR là từ viết tắt của cụm Cross Beam Racer. Được biết, Honda CBR là tên dùng để chỉ khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, nằm vắt ngang khung sườn.

Ý nghĩa của 2 chữ cái R và RR

Xe máy

Ý nghĩa của chữ R là công nhận rằng mẫu mô tô có liên can tới các giải đua. Chữ R rất thường được sử dụng để chấm dứt tên của 1 mẫu hình xe hơi nhất mực. Ngay cả trong ngành công nghiệp oto, chữ R cũng có ý nghĩa gần giống. Bên cạnh đó, chữ R còn dùng để chỉ mẫu xe máy là bản sao của xe đua. Khi mà ấy, RR có tức là Bản sao cuộc đua hoặc Chuẩn bị cho cuộc đua.

Nhưng mà khác với mọi người vẫn nghĩ RR là 1 biến thể trong cách đặt tên, ngoài ra, RR thường được dùng để chỉ những mẫu xe có trang bị tương tự với mô tô đua. Thí dụ, Honda CBR1000RR và CBR600RR thực thụ được trang bị nhiều thành phần tốt hơn.

Có thể nói, dòng RR của Honda là sự tuyển lựa phù hợp cho những tay đua thích thú vận tốc và những chiếc mô tô đua. Nhưng mà dù có tiền cũng khó sắm, vì chỉ dùng để đua.

Xe BMW

Nhưng mà đối với dòng xe BMW, chữ R trong tên lại mang 1 ý nghĩa khác. Ngoài ý nghĩa, chữ R trong tên xe của BMW còn là viết tắt của Racing hoặc Rennsport. Chữ R là viết tắt của Reihen nhằm nhấn mạnh khối động cơ xi-lanh phẳng. Khối động cơ Boxer mang tính tượng trưng của BMW trên thực tiễn thường được miêu tả như 1 cỗ máy 2 xi-lanh phẳng hoặc đối diện.

Ý nghĩa của Moto PKL.  Các từ viết tắt

Động cơ Boxer của BMW R1200.

Khi mà ấy, GS vốn được sử dụng cho dòng xe adventure lừng danh của nhà BMW là tên viết tắt của cụm Strasse và Gelande. Trong tiếng Đức, cụm từ này có tức là Đường / Đường và Đất / Bụi để nhấn mạnh tính cởi mở của những chiếc xe đạp phiêu lưu mang nhãn hàng BMW. 1 số người cho rằng chữ S trong GS vẫn là viết tắt của Sport.

Bên cạnh đó, BMW còn có 2 dòng động cơ khác với chữ viết tắt là K và F. BMW F650 là dòng xe được trang tiêu cực cơ xi-lanh đơn. Khi mà ấy, BMW F700 và F800 được trang tiêu cực cơ xi-lanh đôi song song hoặc thẳng đứng. BMW F là loại xe sử dụng động cơ có kết cấu xi-lanh thẳng hàng. Loạt động cơ K của BMW được thiết kế lại sau 5 2000. Nó hiện được trang bị cho BMW K1200, K1300 và K1600. Chữ K ở đây dùng để chỉ dòng xe du hý với động cơ 4 hoặc 6 xi-lanh của BMW.

Ý nghĩa của Moto PKL.  Các từ viết tắt

Đối với BMW, các chữ cái GT hoặc GTL được sinh ra từ cụm từ Grand Turismo cũng như GT Luxury. Khi mà ấy, RT và ST là viết tắt của Reise Touring (Du hý thăm quan) và Sport Touring. Ở dòng Honda, chữ ST cũng có ý nghĩa gần giống lúc được sử dụng cho ST100 và ST1300. Doanh nghiệp Triumph cũng lấy ý nghĩa gần giống để đặt tên cho Sprint ST.

Kawasaki ZX-10R bạn dạng màu trắng xám titan 2017

Z là 1 chiếc mô tô có lịch sử lâu đời trong đại gia đình Kawasaki, ngoài ra chẳng phải người nào cũng biết ý nghĩa của chữ cái này. Có vẻ như Kawasaki chỉ muốn sử dụng 1 chữ cái thi thoảng được sử dụng trong các từ thông dụng. Bản thân dòng YZ của Yamaha cũng khiến nhiều người thắc mắc về ý nghĩa tên gọi. Y có thể đại diện cho Yamaha. Và Z nghe đâu ko có ý nghĩa gì.

Theo 1 số nhận xét, đây là tên viết tắt của cụm Grand Sport eXperimental-Racing. Bên cạnh đó, mọi người cũng đang đoán già đoán non về ý nghĩa của cái tên Suzuki GSX-R. Không những thế, trong nhiều trường hợp, các chữ cái chỉ được dùng để chỉ mã riêng của nhà cung cấp và ko có ý nghĩa. Suzuki GSX-R cũng có thể nằm trong số ấy.

Ý nghĩa của các chữ cái khác

1 số nhà cung cấp xe hơi sử dụng các chữ cái khác để trình bày sự đặc thù của dòng thành phầm. Chả hạn, F có thể hiểu là động cơ 4 thì hay bọc thân, F tức là ốp thân kín dùng để phân biệt với naked-bike .. Trong ấy, F tức là động cơ 4 thì thông thường. được sử dụng trong tầng lớp xe địa hình. Nhiều mẫu xe streetfighter có chữ N ở cuối tên để người dùng dễ phân biệt. Moto S aigon đưa ra những thí dụ điển nghe đâu Kawasaki ER-6n và ER-6f.

FI hay EFI là từ viết tắt của hệ thống phun xăng trong động cơ. Khi mà ấy, chữ A chuyên dụng cho xe có hệ thống chống bó cứng phanh ABS. V là viết tắt của động cơ V-Twin. Đây là chữ cái được phần đông các nhà cung cấp xe hơi sử dụng trong 1 thời kì dài. Chả hạn, cái tên Honda VTX1800 có tức là V-Twin eXtreme để chỉ động cơ có đường kính xi-lanh phệ.

Ý nghĩa của Moto PKL.  Các từ viết tắt

Honda VTX1800 cũng đi kèm với 1 số chữ cái khác như S (thiết kế cổ đại), R (Retro), F (cruiser thể thao) và C (bản lĩnh vận hành). Bên cạnh đó, C còn là chữ viết tắt của từ Classic.


Thông tin thêm

Ý Nghĩa Viết Tắt Các Dòng Xe Moto PKL
#Nghĩa #Viết #Tắt #Các #Dòng #Moto #PKL
[rule_3_plain] #Nghĩa #Viết #Tắt #Các #Dòng #Moto #PKL

Ý Nghĩa Viết Tắt Các Dòng Xe Moto PKL
Bạn có biết từ CBR trong tên của Honda CBR1000RR có tức là Cross Beam Racer, dùng để ám chỉ khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, nằm bắt ngang qua các dầm khung?

Ngày đăng: 20-07-2017
6,180 lượt xem

Honda CBR1000RR, Kawasaki Ninja ZX-10R hay BMW R1200 từ lâu đã ko còn là những mẫu môtô lạ lẫm với người tiêu dùng toàn cầu. Nhưng mà, chẳng phải người nào cũng hiểu ý nghĩa chữ viết tắt trong tên của những mẫu môtô thân thuộc. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục những thắc mắc của những từ viết tăc, con số trong các tên gọi này nhé.

 

 

Ý nghĩa của chữ cái, số và tên chi tiết

 

Các nhà cung cấp môtô thường có 2 xu thế đặt tên cho xe. Trước hết là chọn 1 cái tên chi tiết nào ấy như Hayabusa, Ninja, Fireblade và Intruder. Thứ 2, là dùng chữ cái và số. Làm tương tự, các nhà cung cấp có thể nhiều chủng loại hóa dòng thành phầm của mình và ko gây lầm lẫn cho người tiêu dùng.

 

 

Yamaha R1 2008 & Yamaha R1 2009

 

Thông thường, số trong tên của môtô được dùng để ám chỉ dung tích động cơ. Thí dụ như Kawasaki Ninja ZX-10R với động cơ cũng có dung tích 1.000cc. Gần giống tương tự là Yamaha R1 với dung tích động cơ 1.000cc.

 

 

Suzuki có vẻ là thương hiệu ưa thích dùng số để đặt tên xe hơn cả trong tất cả các thương hiệu motor. Có thể thấy điều ấy qua tên của những mẫu xe Suzuki như GSX-R1300, 750 và 600. Kế bên ấy là Yamaha với R3, R125 và R25 để ám chỉ tầng lớp 300cc, 250 hay125.

 

 

Các mẫu xe địa hình thường ko đi kèm những cái tên lấy từ 1 chữ có nghĩa nào ấy nhưng thường xuyên được đặt tên với số hơn.

 

Lúc càng ngày càng có nhiều mẫu môtô hiện ra trên thị phần, các nhà cung cấp đâm ra “bí” ở khoản đặt tên xe. Và biện pháp cho các nhà cung cấp là sử dụng tên mã để phân biệt các bản trang bị không giống nhau trong cùng 1 mẫu xe. Những cấu trúc tên như Suzuki M90R Boulevard hay Honda XL600V Transalp đã trở thành khá thân thuộc đối với dòng môtô đường phố.

 

Honda CBR và CB có nhẽ là 2 cái tên gây tranh cãi nhất về mặt ý nghĩa trong ngành công nghiệp môtô toàn cầu. Nhiều người cho rằng, Honda CBR được đặt tên theo cụm City Bike Racing hoặc Racer, Khi mà ấy, Phần phệ các tay đua đều giảng giải CB là chữ viết tắt của cụm City Bike. Cũng có người lái khẳng định Honda CBR là từ viết tắt của cụm Closed Body Racer. Đây là cái tên nội bộ được dùng để chỉ dòng môtô với dàn ốp kín thân xe.

 

Đại diện của hãng Honda-theo ông Dan Hancock, CBR là từ viết tắt của cụm Cross Beam Racer. Được biết, Honda CBR là cái tên được dùng để ám chỉ khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, nằm bắt ngang qua các dầm khung.

 

Ý nghĩa của 2 chữ cái R và RR

 

Xe Honda

 

Ý nghĩa của chữ R là khẳng định mẫu môtô ấy có liên can tới các giải đua xe. Chữ cái R rất được hay dùng để chấm dứt tên của 1 mẫu xe nào ấy. Ngay cả trong ngành công nghiệp ôtô, chữ cái R cũng có ý nghĩa gần giống. Bên cạnh đó, chữ R còn ám chỉ 1 mẫu môtô là bản sao của xe đua. Khi mà ấy, RR có tức là Race Replica hoặc Race-Ready.

 

Nhưng mà ko như mọi người vẫn nghỉ RR là biến thể trong cách đặt tên, ngoài ra, RR thường được dùng để gọi những mẫu xe có trang thiết bị giống với môtô đua hơn. Thí dụ tiêu biểu là Honda CBR1000RR và CBR600RR trên thực tiễn được trang bị các thành phần tốt hơn hẳn.

 

Có thể nói, dòng xe có tên RR của Honda là tuyển lựa thích hợp cho những tay đua mê vận tốc và môtô đua. Nhưng mà cho dù bạn có tiền cũng khó có thể sắm được, vì chỉ chuyên dụng cho những giải đua.

 

Xe BMW

 

Nhưng mà đối với dòng xe BMW, chữ cái R trong tên gọi lại có 1 ý nghĩa khác. Ngoài ý nghĩa, chữ R trong tên xe của BMW cũng là viết tắt của Racing hoặc Rennsport. Chữ R là viết tắt của Reihen để nhấn mạnh khối động cơ xi-lanh phẳng. Khối động cơ Boxer tượng trưng của BMW trên thực tiễn thường được mô tả là máy xi-lanh đôi phẳng hoặc đối chọi. 

 

 

 

Động cơ Boxer của BMW R1200.

 

Khi mà ấy, GS vốn được chuyên dụng cho dòng xe adventure lừng danh của gia đình BMW là chữ viết tắt từ cụm Strasse và Gelande. Trong tiếng Đức, cụm từ này có tức là Street/Road (đường phố) và Land/Dirt (đường đất) để nhấn mạnh sự đa dụng của dòng xe adventure mang thương hiệu BMW. 1 số người lại khẳng định S trong GS vẫn là viết tắt của Sport.

 

Bên cạnh đó, hãng BMW còn có 2 dòng động cơ khác với chữ viết tắt K và F. BMW F650 là xe được trang tiêu cực cơ xi-lanh đơn. Khi mà ấy, BMW F700 và F800 lại được trang tiêu cực cơ xi-lanh đôi song song hoặc nằm dọc. BMW F tức là xe sử dụng động cơ với cấu trúc xi-lanh nằm dọc. Dòng động cơ K của BMW được tái thiết kế sau 5 2000. Hiện động cơ này đang được trang bị cho BMW K1200, K1300 và K1600. Chữ K ở đây ám chỉ dòng xe touring của BMW với động cơ 4 hoặc 6 xi-lanh.

 

 

Đối với hãng BMW, những chữ cái GT hay GTL được sinh ra từ cụm Grand Turismo cũng như GT Luxury. Khi mà ấy, RT và ST lại là chữ viết tắt của Reise Touring (Travel Touring) và Sport Touring. Ở dòng xe Honda, chữ ST cũng có ý nghĩa gần giống lúc chuyên dụng cho ST100 và ST1300. Hãng Triumph cũng lấy ý nghĩa gần giống để đặt tên cho Sprint ST.

 

Kawasaki ZX-10R bạn dạng trắng xám titan 2017

 

Z là dòng môtô có lịch sử lâu đời trong gia đình Kawasaki mà chẳng phải người nào cũng biết ý nghĩa của chữ cái này. Có vẻ như hãng Kawasaki chỉ muốn dùng 1 chữ cái thi thoảng được sử dụng trong những từ bình thường. Bản thân dòng xe YZ của Yamaha cũng khiến nhiều người thắc mắc về ý nghĩa tên gọi. Y có thể là viết tắt của Yamaha. Còn Z nghe đâu ko có ý nghĩa gì.

 

Theo 1 số quan điểm, đây là chữ viết tắt của cụm Grand Sport eXperimental-Racing. Bên cạnh đó, mọi người còn đoán ý nghĩa của cái tên Suzuki GSX-R. Không những thế, trong nhiều trường hợp, những chữ cái chỉ được dùng để ám chỉ 1 mã riêng của nhà cung cấp chứ ko có ý nghĩa gì. Suzuki GSX-R cũng có thể nằm trong số ấy.

 

Ý nghĩa của những chữ cái khác

 

1 số hãng xe sử dụng những chữ cái khác để trình bày sự đặc thù của dòng thành phầm. Thí dụ, F có thể hiểu là động cơ 4 kỳ hoặc dàn ốp kín thân, F có tức là dàn ốp kín thân được dùng để phân biệt với xe naked-bike.. Trong ấy, F đồng nghĩa với động cơ 4 kỳ thường được dùng trong tầng lớp xe địa hình. Nhiều mẫu xe streetfighter có chữ N ở cuối tên để người dùng phân biệt dễ ợt hơn. M o t o S a i g o n đưa thí dụ tiêu biểu là Kawasaki ER-6n và ER-6f.

 

FI hay EFI là từ viết tắt của hệ thống phun nhiên liệu trong động cơ. Khi mà ấy, Chữ cái A được chuyên dụng cho xe đi kèm hệ thống chống bó cứng phanh ABS. V là chữ viết tắt ám chỉ động cơ V-Twin. Đây là chữ cái được phần phệ các hãng xe dùng từ khá bấy lâu. Thí dụ cái tên Honda VTX1800 tức là V-Twin eXtreme để ám chỉ động cơ có đường kính xi-lanh phệ.

 

 

Honda VTX1800 còn đi kèm 1 số chữ cái khác như S (mẫu mã cổ đại), R (Retro), F (cruiser thể thao) và C (bản lĩnh vận hành). Bên cạnh đó, C còn là chữ viết tắt của từ Classic.

 

 

#Nghĩa #Viết #Tắt #Các #Dòng #Moto #PKL
[rule_2_plain] #Nghĩa #Viết #Tắt #Các #Dòng #Moto #PKL
[rule_2_plain] #Nghĩa #Viết #Tắt #Các #Dòng #Moto #PKL
[rule_3_plain]

#Nghĩa #Viết #Tắt #Các #Dòng #Moto #PKL

Ý Nghĩa Viết Tắt Các Dòng Xe Moto PKL
Bạn có biết từ CBR trong tên của Honda CBR1000RR có tức là Cross Beam Racer, dùng để ám chỉ khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, nằm bắt ngang qua các dầm khung?

Ngày đăng: 20-07-2017
6,180 lượt xem

Honda CBR1000RR, Kawasaki Ninja ZX-10R hay BMW R1200 từ lâu đã ko còn là những mẫu môtô lạ lẫm với người tiêu dùng toàn cầu. Nhưng mà, chẳng phải người nào cũng hiểu ý nghĩa chữ viết tắt trong tên của những mẫu môtô thân thuộc. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục những thắc mắc của những từ viết tăc, con số trong các tên gọi này nhé.

 

 

Ý nghĩa của chữ cái, số và tên chi tiết

 

Các nhà cung cấp môtô thường có 2 xu thế đặt tên cho xe. Trước hết là chọn 1 cái tên chi tiết nào ấy như Hayabusa, Ninja, Fireblade và Intruder. Thứ 2, là dùng chữ cái và số. Làm tương tự, các nhà cung cấp có thể nhiều chủng loại hóa dòng thành phầm của mình và ko gây lầm lẫn cho người tiêu dùng.

 

 

Yamaha R1 2008 & Yamaha R1 2009

 

Thông thường, số trong tên của môtô được dùng để ám chỉ dung tích động cơ. Thí dụ như Kawasaki Ninja ZX-10R với động cơ cũng có dung tích 1.000cc. Gần giống tương tự là Yamaha R1 với dung tích động cơ 1.000cc.

 

 

Suzuki có vẻ là thương hiệu ưa thích dùng số để đặt tên xe hơn cả trong tất cả các thương hiệu motor. Có thể thấy điều ấy qua tên của những mẫu xe Suzuki như GSX-R1300, 750 và 600. Kế bên ấy là Yamaha với R3, R125 và R25 để ám chỉ tầng lớp 300cc, 250 hay125.

 

 

Các mẫu xe địa hình thường ko đi kèm những cái tên lấy từ 1 chữ có nghĩa nào ấy nhưng thường xuyên được đặt tên với số hơn.

 

Lúc càng ngày càng có nhiều mẫu môtô hiện ra trên thị phần, các nhà cung cấp đâm ra “bí” ở khoản đặt tên xe. Và biện pháp cho các nhà cung cấp là sử dụng tên mã để phân biệt các bản trang bị không giống nhau trong cùng 1 mẫu xe. Những cấu trúc tên như Suzuki M90R Boulevard hay Honda XL600V Transalp đã trở thành khá thân thuộc đối với dòng môtô đường phố.

 

Honda CBR và CB có nhẽ là 2 cái tên gây tranh cãi nhất về mặt ý nghĩa trong ngành công nghiệp môtô toàn cầu. Nhiều người cho rằng, Honda CBR được đặt tên theo cụm City Bike Racing hoặc Racer, Khi mà ấy, Phần phệ các tay đua đều giảng giải CB là chữ viết tắt của cụm City Bike. Cũng có người lái khẳng định Honda CBR là từ viết tắt của cụm Closed Body Racer. Đây là cái tên nội bộ được dùng để chỉ dòng môtô với dàn ốp kín thân xe.

 

Đại diện của hãng Honda-theo ông Dan Hancock, CBR là từ viết tắt của cụm Cross Beam Racer. Được biết, Honda CBR là cái tên được dùng để ám chỉ khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, nằm bắt ngang qua các dầm khung.

 

Ý nghĩa của 2 chữ cái R và RR

 

Xe Honda

 

Ý nghĩa của chữ R là khẳng định mẫu môtô ấy có liên can tới các giải đua xe. Chữ cái R rất được hay dùng để chấm dứt tên của 1 mẫu xe nào ấy. Ngay cả trong ngành công nghiệp ôtô, chữ cái R cũng có ý nghĩa gần giống. Bên cạnh đó, chữ R còn ám chỉ 1 mẫu môtô là bản sao của xe đua. Khi mà ấy, RR có tức là Race Replica hoặc Race-Ready.

 

Nhưng mà ko như mọi người vẫn nghỉ RR là biến thể trong cách đặt tên, ngoài ra, RR thường được dùng để gọi những mẫu xe có trang thiết bị giống với môtô đua hơn. Thí dụ tiêu biểu là Honda CBR1000RR và CBR600RR trên thực tiễn được trang bị các thành phần tốt hơn hẳn.

 

Có thể nói, dòng xe có tên RR của Honda là tuyển lựa thích hợp cho những tay đua mê vận tốc và môtô đua. Nhưng mà cho dù bạn có tiền cũng khó có thể sắm được, vì chỉ chuyên dụng cho những giải đua.

 

Xe BMW

 

Nhưng mà đối với dòng xe BMW, chữ cái R trong tên gọi lại có 1 ý nghĩa khác. Ngoài ý nghĩa, chữ R trong tên xe của BMW cũng là viết tắt của Racing hoặc Rennsport. Chữ R là viết tắt của Reihen để nhấn mạnh khối động cơ xi-lanh phẳng. Khối động cơ Boxer tượng trưng của BMW trên thực tiễn thường được mô tả là máy xi-lanh đôi phẳng hoặc đối chọi. 

 

 

 

Động cơ Boxer của BMW R1200.

 

Khi mà ấy, GS vốn được chuyên dụng cho dòng xe adventure lừng danh của gia đình BMW là chữ viết tắt từ cụm Strasse và Gelande. Trong tiếng Đức, cụm từ này có tức là Street/Road (đường phố) và Land/Dirt (đường đất) để nhấn mạnh sự đa dụng của dòng xe adventure mang thương hiệu BMW. 1 số người lại khẳng định S trong GS vẫn là viết tắt của Sport.

 

Bên cạnh đó, hãng BMW còn có 2 dòng động cơ khác với chữ viết tắt K và F. BMW F650 là xe được trang tiêu cực cơ xi-lanh đơn. Khi mà ấy, BMW F700 và F800 lại được trang tiêu cực cơ xi-lanh đôi song song hoặc nằm dọc. BMW F tức là xe sử dụng động cơ với cấu trúc xi-lanh nằm dọc. Dòng động cơ K của BMW được tái thiết kế sau 5 2000. Hiện động cơ này đang được trang bị cho BMW K1200, K1300 và K1600. Chữ K ở đây ám chỉ dòng xe touring của BMW với động cơ 4 hoặc 6 xi-lanh.

 

 

Đối với hãng BMW, những chữ cái GT hay GTL được sinh ra từ cụm Grand Turismo cũng như GT Luxury. Khi mà ấy, RT và ST lại là chữ viết tắt của Reise Touring (Travel Touring) và Sport Touring. Ở dòng xe Honda, chữ ST cũng có ý nghĩa gần giống lúc chuyên dụng cho ST100 và ST1300. Hãng Triumph cũng lấy ý nghĩa gần giống để đặt tên cho Sprint ST.

 

Kawasaki ZX-10R bạn dạng trắng xám titan 2017

 

Z là dòng môtô có lịch sử lâu đời trong gia đình Kawasaki mà chẳng phải người nào cũng biết ý nghĩa của chữ cái này. Có vẻ như hãng Kawasaki chỉ muốn dùng 1 chữ cái thi thoảng được sử dụng trong những từ bình thường. Bản thân dòng xe YZ của Yamaha cũng khiến nhiều người thắc mắc về ý nghĩa tên gọi. Y có thể là viết tắt của Yamaha. Còn Z nghe đâu ko có ý nghĩa gì.

 

Theo 1 số quan điểm, đây là chữ viết tắt của cụm Grand Sport eXperimental-Racing. Bên cạnh đó, mọi người còn đoán ý nghĩa của cái tên Suzuki GSX-R. Không những thế, trong nhiều trường hợp, những chữ cái chỉ được dùng để ám chỉ 1 mã riêng của nhà cung cấp chứ ko có ý nghĩa gì. Suzuki GSX-R cũng có thể nằm trong số ấy.

 

Ý nghĩa của những chữ cái khác

 

1 số hãng xe sử dụng những chữ cái khác để trình bày sự đặc thù của dòng thành phầm. Thí dụ, F có thể hiểu là động cơ 4 kỳ hoặc dàn ốp kín thân, F có tức là dàn ốp kín thân được dùng để phân biệt với xe naked-bike.. Trong ấy, F đồng nghĩa với động cơ 4 kỳ thường được dùng trong tầng lớp xe địa hình. Nhiều mẫu xe streetfighter có chữ N ở cuối tên để người dùng phân biệt dễ ợt hơn. M o t o S a i g o n đưa thí dụ tiêu biểu là Kawasaki ER-6n và ER-6f.

 

FI hay EFI là từ viết tắt của hệ thống phun nhiên liệu trong động cơ. Khi mà ấy, Chữ cái A được chuyên dụng cho xe đi kèm hệ thống chống bó cứng phanh ABS. V là chữ viết tắt ám chỉ động cơ V-Twin. Đây là chữ cái được phần phệ các hãng xe dùng từ khá bấy lâu. Thí dụ cái tên Honda VTX1800 tức là V-Twin eXtreme để ám chỉ động cơ có đường kính xi-lanh phệ.

 

 

Honda VTX1800 còn đi kèm 1 số chữ cái khác như S (mẫu mã cổ đại), R (Retro), F (cruiser thể thao) và C (bản lĩnh vận hành). Bên cạnh đó, C còn là chữ viết tắt của từ Classic.

 

 

About admin

Check Also

Honda SH Phiên Bản Đen Mờ Mới Nhất Có Giá Bao Nhiêu? [thoigian]

Honda SH là dòng xe tay ga đứng đầu trong top xe tay ga bán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *